Skip to main content

Hansers gieo những hạt giống hy vọng và thiện lành trong năm mới Kỷ Hợi

Hansers gieo những hạt giống hy vọng và thiện lành trong năm mới Kỷ Hợi
Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, với mong muốn tạo cho các con học sinh trong trường niềm vui cũng như giáo dục các con những bài học về tình yêu thiên nhiên và niềm hy vọng tốt đẹp vào năm mới, Ban giám hiệu trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã gửi tặng các Hansers những hạt giống để gieo trồng trong dự án “Tết gieo”.
Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang và giáo viên Khối trưởng các Khối trao tặng những hạt giống mang ý nghĩa hy vọng và thiện lành cho các con học sinh 
 
Với dự án "Tết gieo", các con học sinh trong trường sẽ nhận được những hạt giống do Ban giám hiệu gửi tặng đến từng lớp. Cùng với đó, giáo viên chủ nhiệm của từng khối lớp sẽ là người chia giá thể (hỗn hợp của các vật liệu có thể giữ nước, tạo độ thoáng cho sự phát triển của cây) cho mỗi con học sinh, đồng thời hướng dẫn các Hansers cách trồng cây trong khuôn viên.
 
Sau khi được giáo viên hướng dẫn cách ươm những hạt giống, các Hansers sẽ tiếp tục chăm sóc những chậu cây của mình trong thời gian nghỉ Tết, để đến khi trở lại trường học có thể giới thiệu thành quả của mình trước thầy cô và bạn bè.
 
Các con học sinh được hướng dẫn lấy giá thể
 
Một số bạn sở hữu những chậu cây tái chế rất sáng tạo
 
Đây là lần đầu một số Hansers được trực tiếp tham gia vào công việc trồng cây
 
Những nụ cười rạng rỡ đã nở trên môi của các bạn
 
Một điều đặc biệt ở dự án "Tết gieo" mừng xuân 2019 của Ngôi Sao Hà Nội là các con học sinh sẽ gieo trồng những hạt giống của mình vào những chai, lọ, hộp... từ những đồ vật được tái chế trong gia đình. Những vỏ nhựa đựng chất tẩy rửa, những chai nước khoáng, những hộp đựng thức ăn đã hết công năng đều được giáo viên của nhà trường hướng dẫn các con "biến hóa" thành những chậu cây bé xinh, tổ ấm mới cho những hạt giống. Qua đó các con có thể có thêm những hiểu biết về việc bảo vệ môi trường thông qua việc tái sử dụng các nguyên liệu đã qua sử dụng.
 
Cô trò Ngôi Sao Hà Nội đầy hồi hộp với những hạt giống từ dự án Tết gieo
 
Và đây sẽ là thành quả trong tương lai
 
Hy vọng những hạt giống mang hy vọng và thiện lành cho năm mới sẽ được các Hansers cùng nhau gieo trồng, vun tưới mỗi ngày để chờ đợi những điều kỳ diệu của sự sống đến từ mỗi hạt bé nhỏ.
Tin tức - Sự kiện
Tiêu điểm

Ngày tháng

29/01/2019

Chia sẻ :