Skip to main content

Hansers cùng lan tỏa tinh thần hợp lực trong buổi tập huấn văn hóa Ngôi Sao Hà Nội

Hansers cùng lan tỏa tinh thần hợp lực trong buổi tập huấn văn hóa Ngôi Sao Hà Nội
Vào cuối tuần vừa qua, tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên của trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã có chuyến ghé thăm Vườn quốc gia Ba Vì và cùng tham gia chương trình Tập huấn Văn hóa Ngôi Sao Hà Nội vô cùng ý nghĩa với rất nhiều hoạt động thú vị.
 
Vị khách mời đã đồng hành cùng tập thể giáo viên – nhân viên nhà trường trong tất cả các hoạt động của chương trình này là Tiến sĩ Phan Tất Thứ – Chuyên gia Cố vấn chiến lược - Chủ tịch KNV Group.
 
Tiến sĩ Phan Tất Thứ giới thiệu sơ lược những đặc trưng về văn hóa trong nhà trường
 
Trải qua chặng đường 7 năm xây dựng và phát triển, văn hóa luôn tồn tại trong tất cả các hoạt động của thầy và trò Ngôi Sao Hà Nội. Văn hóa ở đây là một tập hợp các giá trị, niềm tin, chuẩn mực cơ bản, triết lý giáo dục được các thành viên trong nhà trường cùng chia sẻ, thấm nhuần trong tư tưởng để tạo nên bản sắc và dấu ấn riêng. Buổi tập huấn được tổ chức với mong muốn lan tỏa tinh thần tập thể để tất cả mọi người cùng chung tay xây dựng và phát triển những nét văn hóa đặc trưng của Ngôi Sao Hà Nội.
 
Toàn trường cùng thực hiện một phần khởi động nhẹ nhàng trước khi bắt đầu chương trình
 
Thông qua phần trình bày của diễn giả Phan Tất Thứ và các thành viên Ban Giám hiệu nhà trường, có thể nhìn nhận văn hóa Ngôi Sao Hà Nội bao gồm rất nhiều khía cạnh như: Lịch sử hình thành và phát triển, không gian cảnh quan sư phạm, biểu tượng logo, khẩu hiệu hành động, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, quy tắc ứng xử, hành vi giao tiếp, cuộc sống học đường, các truyền thống và phong trào văn hóa....
 
 
 
 
 
 
 
Các thầy cô giáo chia sẻ từng nội dung khác nhau để làm nên bức tranh tổng hòa về văn hóa Ngôi Sao Hà Nội
 
Đối với đội ngũ cán bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường, sự thống nhất trong mọi mặt hoạt động theo văn hóa Ngôi Sao Hà Nội sẽ góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo cá nhân, tạo sự gắn kết và nuôi dưỡng tình cảm chân thành giữa các thành viên, đảm bảo cho sự hợp tác vì mục tiêu chung trong một môi trường làm việc cởi mở, dân chủ, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau.
 
Nhà giáo Phạm Bích Ngà - Người sáng lập và điều hành trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội - 
có đôi lời chia sẻ với giáo viên - nhân viên toàn trường
 
Dưới mái nhà chung Ngôi Sao Hà Nội, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và các con học sinh sẽ đều có chung một tên gọi thân thương: HANSER. Không chỉ mang ý nghĩa là "con người Ngôi Sao Hà Nội", tên gọi này còn là sự công nhận đầy tự hào về thương hiệu cá nhân của các thành viên trong một đại gia đình văn hóa. Thông qua các nội dung được chia sẻ, có thể thấy nhiệm vụ của mỗi Hanser là cần phải ý thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình để có thái độ, hành vi giao tiếp ứng xử văn minh, lịch sự trong mọi hoàn cảnh, trong công việc cũng như trong cuộc sống.
 
 
Tiến sĩ Phan Tất Thứ và thầy giáo Nguyễn Chí Thanh giới thiệu về nghi thức chào hỏi đặc trưng của HANSERs
 
Nội dung cuối cùng và cũng là nội dung được chờ đón nhất trong buổi tập huấn chính là hoạt động: Xây dựng HANSERs’ HOUSE. Với tinh thần hợp lực và óc sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, chỉ trong thời gian ngắn, các thành viên của 10 nhóm đã cùng nhau bàn bạc, đưa ra ý tưởng để “xây dựng” 10 ngôi nhà với rất nhiều thông điệp truyền cảm hứng. Mỗi ngôi nhà lại mang một dấu ấn riêng với những chi tiết trang trí vô cùng bắt mắt, ấn tượng và quan trọng hơn cả là đã khéo léo lồng ghép được những nội dung cốt lõi của chương trình tập huấn.
 
 
 
 
Các nhóm cùng hợp lực và huy động sức mạnh tập thể để xây dựng ngôi nhà từ những vật liệu vô cùng đơn giản
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sau khi hoàn thiện công tác trang trí, đại diện mỗi nhóm sẽ đưa ra phần trình bày 
về ý tưởng để xây dựng ngôi nhà của nhóm mình
 
Nhà trường tin tưởng rằng với tâm thế và thái độ luôn luôn cầu tiến, chắc chắn mỗi HANSER sẽ thực sự tỏa sáng theo cách của riêng mình, tạo nên một NGÔI SAO HÀ NỘI là điểm sáng trên bầu trời Giáo dục Thủ đô.
 
10 ngôi nhà HANSERs’ HOUSE chính là biểu tượng sống động cho tinh thần hợp lực tuyệt vời 
của các thành viên trong đại gia đình Ngôi Sao Hà Nội
 
Hoạt động trường THCS
Hoạt động ngoại khóa
Tin tức - Sự kiện
Sự kiện nổi bật
Tin Tức
Viết về ngôi sao Hà Nội
Phụ huynh cần biết
Tiêu điểm

Ngày tháng

23/10/2017

Chia sẻ :