Skip to main content

Hanser và bài học về chiến thắng nỗi sợ hãi trong lễ hội Halloween

Hanser và bài học về chiến thắng nỗi sợ hãi trong lễ hội Halloween
Vào chiu 31/10/2017, các Hansers khi Tiu hc đã có nhng giây phút không th nào quên khi cùng hòa mình vào l hi ma qu vi nhng hot đng hp dn như thi hóa trang, chơi game show, trình din o thut, face painting, trình din thi trang và đc bit là tri nghim Thrilling Halloween: th thách lòng can đm khi vượt qua đường hm ma quái.
 
Vốn có xuất xứ từ nước Anh, Halloween là lễ hội ma truyền thống được tổ chức vào đêm 31/10 hàng năm. Với nhiều yếu tố kỳ bí và hấp dẫn, lễ hội này đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được tổ chức ở khắp nơi trên thế giới. Tại trường Ngôi Sao Hà Nội, ta có thể cảm nhận không khí của lễ hội Halloween lan tỏa ngập tràn đến đông đảo học sinh qua rất nhiều góc trang trí độc đáo và ấn tượng.
 
Ngay từ đầu giờ chiều, các bạn học sinh đã khoác lên mình những bộ trang phục đầy màu sắc và dành thời gian hóa trang cho gương mặt trở nên thật đáng sợ để biến hóa thành các nhân vật nổi tiếng.
 
 
Các thầy cô giáo và các con học sinh cùng khoác lên mình những bộ trang phục ma quái
 
Chương trình biểu diễn nghệ thuật đã mang đến nhiều tiết mục vô cùng náo nhiệt với sự xuất hiện của các bạn nhỏ trong trang phục hồn ma, phù thủy, các nhân vật kinh dị và những vỏ bí ngô rỗng khắc hình thù rùng rợn. Đây là cơ hội cho học sinh toàn trường được rèn luyện khả năng Tiếng Anh khi lắng nghe thầy giáo người nước ngoài đặt ra nhiều câu hỏi tìm hiểu về truyền thuyết đầy ma mị, huyền bí của ngày hội Halloween.
 
 
Học sinh toàn trường hào hứng xung phong trả lời câu hỏi đố vui cùng 2 MC của chương trình
 
 
 
Các tiết mục nhảy hiện đại và màn trình diễn ảo thuật vô cùng hấp dẫn
 
Ở phần thi hóa trang theo phong cách lễ hội ma, các đội chơi đã cùng nhau hợp lực thể hiện sự khéo léo khi tạo hình gương mặt dễ sợ, giúp các “người mẫu” nhanh chóng biến hóa thành nhiều nhân vật kinh dị như thần chết, búp bê ma, phù thủy, cướp biển, chú hề ma quái, người dơi…
 
 
 
Các nhóm trổ tài hóa trang để biến hóa thành những nhân vật kinh dị
 
 
Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những gương mặt ấn tượng nhất để trao giải thưởng
 
Đến với màn trình diễn thời trang, 20 “người mẫu nhí” đã tự tin sải bước trên sân khấu trong những bộ trang phục thật đẹp mắt.
 
 
 
 
 
Các Hansers tự tin hóa thân thành những nhân vật ma mị nhưng vô cùng đáng yêu 
 
Một trong những điều để lại ấn tượng khó quên nhất cho các Hanser trong ngày hội ma năm nay chính là trải nghiệm Thrilling Halloween (Halloween rùng rợn), thử thách lòng dũng cảm khi đi qua đường hầm ma quái với rất nhiều chướng ngại vật đáng sợ.  
 
 
Đường hầm ma quái là một trải nghiệm đòi hỏi người chơi cần tỉnh táo và dũng cảm vượt qua các "thây ma"
 
Vượt qua sự lo lắng ban đầu, các Hanser đã nhận ra những "thây ma" đang hù họa kia chính là các thầy cô giáo trong diện mạo hóa trang, do đó các con nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để vượt qua được nỗi sợ hãi. Dần dần các con đã cảm thấy thú vị, tò mò, mong muốn khám phá để đi đến đích cuối cùng và nhận được phần thưởng dành cho những cô cậu bé dũng cảm nhất.
 
Sau một ngày được tận hưởng niềm vui trọn vẹn và trải nghiệm cảm giác mạnh khi được tiếp xúc với thế giới ma quỷ, các Hansers đã phần nào xóa tan đi nỗi sợ bóng tối thường trực trong mỗi đứa trẻ. Đây chính là bài học tuyệt vời về cách chiến thắng sự sợ hãi trong chính bản thân mỗi người.
 
Không chỉ tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm một nét văn hóa có nguồn gốc từ phương Tây, lễ hội ma năm nay còn mang đến những bài học bổ ích về kĩ năng sống: Để có thể chiến thắng trong mỗi thử thách không chỉ đòi hỏi sự khéo léo của cá nhân mà điều quan trọng hơn cả là cần huy động tinh thần gắn kết tập thể.
 
Để tổ chức và dàn dựng nên một chương trình rất công phu với những nội dung đặc sắc và hấp dẫn dành tặng cho các con học sinh trong ngày lễ Halloween, tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường đã cùng chung tay hợp lực với Trung tâm Anh ngữ GPA English do Thạc sĩ Đại học Harvard Đào Thu Hiền làm Giám đốc. Đây là một hoạt động ngoại khóa bổ ích được nhà trường tổ chức thường niên để học sinh có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa nước ngoài và những dấu ấn đặc trưng của ngày lễ hội ma quỷ Halloween.
 
Hội nhập quốc tế
Sự kiện nổi bật
Tin Tức
Tiêu điểm

Ngày tháng

01/11/2017

Chia sẻ :