Skip to main content

Gặp gỡ Hanser Phạm Lê Duy

Gặp gỡ Hanser Phạm Lê Duy
Phạm Lê Duy (Lớp 8A0) là một học sinh xuất sắc với nhiều thành tích cao trong các cuộc thi tiếng Anh cả trong và ngoài nước. Phóng viên của Câu lạc bộ "Phóng viên nhí” đã gặp gỡ và phỏng vấn Phạm Lê Duy.
 
 
Phóng viên: Anh có thể giới thiệu về bản thân mình được không?
Lê Duy: Anh tên là Phạm Lê Duy, học sinh lớp 8A0 trường Ngôi Sao Hà Nội. Anh đã học dưới mái trường Ngôi Sao được 3 năm (anh bắt đầu vào trường từ năm lớp 6) và năm sau sẽ là năm cuối cùng của anh ở trường Ngôi Sao Hà Nội.
 
Phóng viên: Được biết đến với thành tích ấn tượng trong các cuộc thi WSC, English Champion, anh có bí quyết gì để đạt được kết quả như vậy?
Lê Duy: Có rất nhiều người thường xuyên tìm kiếm những bí quyết, những con đường tắt, những chiếc chìa khóa để mở cánh cửa thành công. Không có chiếc chìa khóa nào như vậy, không có con đường tắt nào cả và cũng không có bí quyết. Cách duy nhất là chuyên cần, sáng tạo, quyết đoán và chăm chỉ. Đỉnh cao không dung túng cho kẻ lười biếng và bí quyết không phải cái cớ để dung túng việc đó.
 
Phóng viên: Ai là người đã truyền cảm hứng cho anh trong học tập?
Lê Duy: Người đã truyền cảm hứng cho anh trong học tập chính là cô Nguyễn Thúy Hằng, giáo viên dạy môn Văn ở lớp anh. Cô Hằng đã tạo hứng thú và truyền cảm hứng cho anh cũng như các bạn khác trong việc học tập với chân lý: môn Văn học không chỉ dừng lại ở một bộ môn khoa học mà còn là một bộ môn xã hội thực tiễn, gắn liền với đời sống.
 
Phạm Lê Duy là Quán quân Toàn quốc - Khối 8 cuộc thi English Champion 2018
 
Phóng viên: Có bao giờ anh cảm thấy áp lực về việc học hành, thi cử không?
Lê Duy: Cũng như mọi người, anh là người thường xuyên gặp áp lực trong quá trình học tập và thi cử. Nhưng chính quá trình đấy không làm cho anh ghét hay chán nản việc học, anh coi đó là cơ hội để cọ xát, cải thiện chính mình và tỏa sáng.
 
Phóng viên: Bố mẹ có bao giờ quá kì vọng vào thành tích của anh không?
Lê Duy: Bố mẹ không bao giờ đặt mục tiêu cho việc học của anh. Bố mẹ anh chỉ có trách nhiệm đi làm kiếm tiền để cho anh và em của anh ăn học, còn việc học thuộc về trách nhiệm của anh. Vì vậy, bố mẹ anh không bao giờ đặt mục tiêu cho việc học của anh.
 
Phóng viên: Giữa việc học và các hoạt động ngoại khóa anh đã cân bằng như nào?
Lê Duy: Học và ngoại khóa là hai mảng trái ngược nhau nhưng đồng nhất. Việc cân bằng giữa học và chơi đòi hỏi phải đúng thời gian, không lan man, vừa học vừa chơi, học ra học, chơi ra chơi.
 
Phóng viên: Trong tương lai anh có những dự định gì?
Lê Duy: Trong tương lai không ai nói rõ được điều gì. Nhưng anh chỉ có dự định kiếm được học bổng để đi du học hoặc thi vào một trường chuyên cấp 3 rồi mới đi du học. Nhưng vẫn chắc chắn là phải du học.
 
Phóng viên: Anh có lời chúc gì cho các Hanser trong cuộc thi WSC sắp tới không?
Lê Duy: WSC là một cuộc thi có tầm cỡ rất lớn. Anh xin chúc tất cả các bạn thi WSC, đặc biệt là bạn Tâm Quyên lớp 7A0 một mùa thi rực rỡ và tự tin. Riêng với bạn Tâm Quyên, do có nhiều kinh nghiệm nên chắc chắn em sẽ là một ứng cử viên sáng giá mang đến thành công cho trường Ngôi Sao Hà Nội.
 
Cảm ơn anh Phạm Lê Duy và chúc anh gặt hái được nhiều thành công trên con đường sắp tới!
 
Thực hiện: Khánh Linh (7B0)
 
 
Thành tích - Học tập
Tiêu điểm

Ngày tháng

14/05/2018

Chia sẻ :