Gần 600 học sinh Ngôi Sao Hà Nội tham gia kỳ thi IKMC 2018

Sáng ngày 18/3/2018, gần 600 học sinh Ngôi Sao Hà Nội cùng với 15.000 học sinh Tiểu học và THCS trên cả nước đã hoàn thành bài thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) 2018. Đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham gia lớn nhất thế giới, thu hút trên 6 triệu em từ khoảng 70 quốc gia và vùng lãnh thổ mỗi năm.

Được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2016, tiếp nối thành công của những mùa thi trước, kỳ thi IKMC năm nay được tổ chức đồng thời tại 4 thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Thanh Hóa. Với mong muốn tạo nên một sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh yêu thích Toán học, đem đến cho các con cơ hội được thử sức tại một trong những kỳ thi Toán Quốc tế có quy mô lớn nhất trên thế giới cũng như kích thích học sinh khám phá Toán tư duy, trường Ngôi Sao Hà Nội đã 2 năm liền đồng hành cùng Quỹ Phát triển Giáo dục IEG để đăng cai trở thành 1 điểm thi chính thức tại Hà Nội.

Các thí sinh tập trung làm thủ tục trước khi vào phòng thi

Cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường - chúc các thí sinh làm bài thi thật tốt

Đại diện học sinh lên kiểm tra niêm phong đề thi cùng Ban Tổ chức

Đến với kỳ thi, thông qua những bài Toán gần gũi, gắn liền với đời sống hàng ngày, các thí sinh được rèn luyện tư duy cũng như khả năng phân tích và vận dụng kiến thức tổng hợp vào Toán học. Từ đó, kỳ thi hướng tới việc thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của học sinh với bộ môn Toán, đặc biệt là Toán tư duy một cách toàn diện. Với nội dung bao gồm những câu hỏi trắc nghiệm được thể hiện song ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt, đề thi do Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn trên tinh thần khuyến khích học sinh ứng dụng Toán học vào đời sống theo xu hướng hội nhập quốc tế.

Giám thị bắt đầu bóc niêm phong để phát đề thi cho thí sinh

Chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi IKMC 2018

Các thí sinh tham gia kỳ thi IKMC 2018 có cơ hội nhận được những giải thưởng như sau:
  • National Champion (Vô địch quốc gia): Thí sinh đạt điểm cao nhất của mỗi khối
  • High Distinction (Xuất sắc): Top 10 thí sinh tiếp theo đạt điểm cao nhất mỗi khối
  • Distinction (Giỏi): Top 30 thí sinh đạt điểm cao nhất mỗi khối (xếp hạng 11 – 30)
  • Top 5% : Dành cho các thí sinh thuộc top 5% điểm cao nhất mỗi khối
  • Top 10% : Dành cho các thí sinh thuộc top 10% điểm cao nhất mỗi khối
  • Longest Jump (Bước nhảy Kangaroo): Thí sinh có số câu trả lời đúng liên tục nhiều nhất mỗi khối
  • School Champion (Vô địch cấp trường): Thí sinh đạt điểm cao nhất mỗi trường.
Xin chúc mừng gần 600 Hansers (từ khối 1 đến khối 8) đã hoàn thành kỳ thi IKMC 2018. Đối với rất nhiều bạn học sinh khối 1, khối 2 thì đây là lần đầu tiên các con được thử sức trong một kỳ thi Toán có đề bài bằng Tiếng Anh với cách thức tổ chức chuyên nghiệp trên quy mô quốc tế. Giá trị đạt được sau kỳ thi không hoàn toàn nằm ở kết quả về điểm số mà quan trọng hơn là trải nghiệm và những kinh nghiệm quý báu sẽ giúp các con luôn tự tin, giữ tinh thần vững vàng để sẵn sàng thử sức với nhiều sân chơi mới trong những năm học tiếp theo.

Hoạt động trường THCS
Hoạt động chuyên môn