Skip to main content

ĐĂNG KÝ LÀM HOST FAMILY ĐÓN ĐOÀN HỌC SINH ĐÀI LOAN

ĐĂNG KÝ LÀM HOST FAMILY ĐÓN ĐOÀN HỌC SINH ĐÀI LOAN
Từ ngày 13/4 - 17/4/2018, trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ đón tiếp đoàn Trao đổi giáo viên và học sinh đến từ trường THCS Đại Liêu và trường THCS Jiaxing (TP.Cao Hùng – Đài Loan). Trong lần quay trở lại Việt Nam này, đoàn sẽ tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, học tập và trao đổi chuyên môn, phương pháp dạy học cùng thầy và trò Hansers.
 
Bắt đầu từ tháng 01/2017, trường Ngôi Sao Hà Nội đã ký kết thỏa thuận với trường THCS Đại Liêu và trở thành hai trường liên kết đầu tiên giữa Đài Loan và Việt Nam, mở ra cơ hội mới để thúc đẩy giao lưu hợp tác giáo dục giữa hai nước.
 
Trường THCS Đại Liêu và trường Ngôi Sao Hà Nội hoàn thành bản ghi nhớ hợp tác giao lưu giữa hai trường
 
Tháng 12/2017, trong chương trình Giao lưu, trao đổi học sinh châu Á (ASEP) diễn ra tại Đài Loan, đoàn học sinh Ngôi Sao Hà Nội đã được những người bạn mến khách xứ Đài, đặc biệt là các Host Family nơi đây tiếp đón rất nồng hậu. Trong suốt thời gian tham gia chương trình ASEP 2017, học sinh Việt Nam và Đài Loan đã kết hợp với nhau thành một đội để thuyết trình với chủ đề "Công nghệ tương lai và học tập" trước bạn bè Quốc tế đến từ 8 nước trên thế giới. Các con đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi được khám phá nhiều nét độc đáo trong phong tục tập quán cũng như trong nếp sống sinh hoạt của các gia đình người Đài Loan.
 
 
 
Hansers được các host family Đài Loan đón chào tại sân bay trong chương trình ASEP 2017
 
 
 
 
 
Học sinh Ngôi Sao Hà Nội tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm cùng các gia đình Đài Loan
 
Đối với rất nhiều thành viên Hansers, đất nước Đài Loan và những người bạn nơi đây đã trở nên thân thiết như những thành viên trong một gia đình bởi đây là năm thứ 2 học sinh Ngôi Sao Hà Nội tham gia chương trình ASEP. Vào tháng 4 năm ngoái, trường Ngôi Sao Hà Nội đã đón tiếp đoàn giáo viên và 14 học sinh của Đài Loan đến với Việt Nam. Trong chuyến thăm đó, đoàn học sinh đã có thời gian trải nghiệm học tập tại nhà trường và dành nhiều thời gian để tham quan các di tích lịch sử tại Hà Nội. Đặc biệt, rất nhiều các gia đình học sinh Ngôi Sao Hà Nội đã trở thành Host Family đón học sinh Đài Loan và cùng tổ chức nhiều hoạt động để giúp học sinh nước bạn có cơ hội làm quen với văn hóa của gia đình người Việt.
 
 
 
 
 
 
 
 
Các gia đình học sinh Ngôi Sao Hà Nội nhiệt tình đón tiếp học sinh Đài Loan vào chuyến thăm năm ngoái
 
Đoàn học sinh Đài Loan đến tham quan Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
 
Cùng ghé thăm Khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám
 
Hồ Hoàn Kiếm cũng là một điểm đến trong lịch trình tham quan dành cho những người bạn xứ Đài
 
Giao lưu và trao đổi học sinh đã trở thành một hoạt động thường niên giữa Ngôi Sao Hà Nội với các trường liên kết tại Đài Loan. Điều này không chỉ tạo cơ hội cho các Host Family giới thiệu cho học sinh nước bạn về các nét văn hóa đặc trưng mà còn giúp thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia. Trên cơ sở đó, năm nay, trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội tiếp tục tổ chức để các gia đình học sinh của nhà trường đăng ký làm Host Family đón học sinh Đài Loan.
 
Không chỉ bổ ích với các con học sinh, hoạt động này cũng giúp các thầy cô giáo hai nước có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy của mình. Đây cũng là tiền đề giúp cho các đơn vị trường học có thêm cơ hội hợp tác giáo dục quốc tế, mở ra cánh cửa giao lưu giữa các ngôi trường kết nghĩa.
 
Lịch trình của đoàn học sinh Đài Loan tại Hà Nội như sau:
Ngày 13/4/2018:
 • 10h25: Giáo viên và học sinh Ngôi Sao Hà Nội đón đoàn tại sân bay
 • 15h00: Chương trình đón đoàn học sinh tại trường
 • 18h30: Tiệc liên hoan đón đoàn
Ngày 14/4 – 15/4/2018:
 • Học sinh Đài Loan sẽ sinh hoạt cùng các Host Family, trải nghiệm văn hóa của các gia đình người Việt.
Ngày 16/4/2018:
 • Toàn thể học sinh trong đoàn trường THCS Đại Liêu và THCS Jiaxing giao lưu cùng học sinh trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội.
 • Tham gia học tập một số môn tại trường: Toán Tiếng Anh, Khoa học Tiếng Anh, Mĩ thuật, Thể thao.
Ngày 17/4/2018:
 • Đoàn đi Viếng Lăng Bác và tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám
 • 13h30: Rời Hà Nội đến sân bay Nội Bài
Các gia đình có con đang theo học tại trường Ngôi Sao Hà Nội có mong muốn làm Host Family đón đoàn học sinh Đài Loan vui lòng đăng ký theo mẫu đơn dưới đây:
 
Quý phụ huynh vui lòng download mẫu đơn đăng ký TẠI ĐÂY
 
 
Lưu ý:
 • Hạn đăng ký: Đến hết ngày 31/03/2018.
 • Bản đăng ký nộp tại: Văn phòng trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội.
 • Sau khi tiếp nhận bản đăng ký, nhà trường sẽ lựa chọn các gia đình phù hợp theo tiêu chí và thông báo với đại diện những gia đình được chọn.
 
Hoạt động trường THCS
Hoạt động ngoại khóa
Thông báo của nhà trường
Tin tức - Sự kiện
Hội nhập quốc tế
Sự kiện nổi bật
Tin Tức
Phụ huynh cần biết
Tiêu điểm

Ngày tháng

23/03/2018

Chia sẻ :