Skip to main content

Cuộc thi Đại sứ di sản văn hóa thế giới 2019: Lan tỏa đến cộng đồng về bảo tồn di sản!

Cuộc thi Đại sứ di sản văn hóa thế giới 2019: Lan tỏa đến cộng đồng về bảo tồn di sản!
Sau hơn 1 tháng kể từ ngày phát động, dưới sự dẫn dắt của cô Bridget Newberry – Giáo viên Lịch sử trường Stivers School for the Arts (Ohio, Mỹ), các Hanser khối 6,7,8 Trường Ngôi Sao Hà Nội đã cùng nhau đi đến Vòng chung kết cuộc thi “Đại sứ di sản văn hóa Thế giới” vào chiều ngày 7/3/2019.
 
 
Cuộc thi đã tạo sân chơi cho các con học sinh khám phá những di sản tiêu biểu của Việt Nam và trên thế giới, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội, khả năng thuyết trình bằng Tiếng Anh và biết trân trọng, bảo tồn các di sản đó. Thông qua cuộc thi, các con học sinh có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng, đồng thời dự án là sự khởi đầu để các con có thể lan tỏa đến cộng đồng về giá trị của mỗi di sản và trách nhiệm của mỗi người với việc bảo tồn di sản. Đồng thời, các thầy cô giáo trường Ngôi Sao Hà Nội có cơ hội học hỏi thêm cách làm việc của giáo viên người Mỹ về phương pháp triển khai dự án và thu hút được đông đảo học sinh tham gia các dự án nhiệt tình, đầy trách nhiệm.
 
Kể từ khi phát động, dự án thu hút sự quan tâm của gần 200 học sinh với 43 đội tham gia vòng sơ loại. 10 đội xuất sắc nhất đã được Ban giám khảo chọn vào Vòng chung kết.
 
Tại Vòng chung kết của cuộc thi, nhà trường đặc biệt vinh dự được đón các vị giám khảo đến từ Đại sứ quán Mỹ và UNESCO Việt Nam: Ms. Kellee Farmer - Tùy viên văn hóa đại sứ quán Mỹ; Ms. Vũ Quỳnh Nga - Giám đốc chương trình Fulbright, Đại sứ quán Mỹ; Ms. Eunjae Choi - Phòng Di sản văn hóa - Văn phòng UNESCO Hà Nội; Cô Bridget Newberry, GV Lịch sử Trường Stivers School for the Arts (Mỹ), học giả Fulbright.
 
 
Ban giám khảo của chương trình đến từ Đại sứ quán Mỹ và UNESCO Việt Nam
 
Cô Vân Trang gửi lời càm ơn cô giáo Bridget Newberry đã đồng hành cùng nhà trường trong quá trình tổ chức cuộc thi
 
 
Chương trình mở màn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc
 
Phát biểu khai mạc tại Vòng chung kết, cô Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Cuộc thi Đại sứ di sản văn hóa thế giới Unesco được hình thành từ ý tưởng của nhà trường khi đưa các con học sinh đi tham quan tại Hoàng Thành Thăng Long và tham gia vào chương trình “giáo dục di sản”. Với sự giới thiệu của Đại sứ quán Mỹ về cô Brigde – Giáo viên lịch sử của trường Stiver of Art đã cùng với nhà trường và triển khai dự án. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Mỹ đã giành cho trường Ngôi Sao Hà Nội cơ hội này. Khi tổ chức chương trình, chúng tôi nhìn thấy sự say mê của các con với những mô hình, sự tìm hiểu và trân trọng của các con đối với mỗi di sản, sự chia sẻ đồng hành của các con, sự trưởng thành của các con qua trải nghiệm. Tôi hi vọng rằng dự án là sự khởi đầu để các con có thể lan tỏa đến cộng đồng về giá trị của mỗi di sản và trách nhiệm của mỗi chúng ta với việc bảo tồn di sản”.
 
Cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại Vòng chung kết
 
Tại Vòng chung kết, các đội đã thể hiện các phần thi của mình hết sức xuất sắc. Phần 1: Đại sứ thông thái, 10 nhóm đã lần lượt giới thiệu về các di sản cùng những mô hình dàn dựng hết sức công phu. Các con không những có một vốn kiến thức phong phú về các di sản mà còn thể hiện khả năng thuyết trình bằng Tiếng Anh rất xuất sắc. Đông đảo phụ huynh đã đến tham dự chương trình và rất vui khi thấy được sự trưởng thành của các con qua các phần thi.
 
 
 
Các đội ở Vòng thi Đại sứ thông thái
 
Các bậc phụ huynh đến tham dự chương trình và theo giõi từng phần thi của các con
 
Kết thúc Vòng 1, BTC đã chọn ra 5 đội và 1 đội do khán giả bình chọn để bước vào phần thi Đại sứ thông thái. Các đội lần lượt bốc thăm và trả lời các câu hỏi mà BTC đưa ra.
 
 
 
Ở phần 2, thời gian suy nghĩ rất ngắn nhưng các con đã có các câu trả lời xuất sắc
 
Kết quả chung cuộc, các Hansers Chu Anh Thiện, Phan Lê Thái An, Lê Nguyễn Minh Anh, Phạm Hà Vy (Lớp 8B0) - Nhóm Civil Disobenience đã xuất sắc giành được Giải nhất của cuộc thi.
 
Nhà giáo Phạm Bích Ngà và cô Bridget Newberry trao thưởng cho Nhóm đạt Giải Nhất: Civil Disobenience
 
Nhóm THE PRODUCTIVES và nhóm THE RAPANUI NATIONAL PARK giành được Giải Nhì
 
Các nhóm được nhận Giải Ba của cuộc thi: KWIN CHESE; BRICK BUILDERS; MY SON
 
Chúc mừng các đội đã giành Giải khuyến khích của cuộc thi
 
Nhóm Civil Disobenience rất vui và xúc động khi giành được Giải Nhất của cuộc thi lần này
 
Sự trưởng thành của các con qua những trải nghiệm tự mình khám phá và chia sẻ là động lực để nhà trường tiếp tục triển khai thêm những dự án về giáo dục trong thời gian tới.
 
 
Tin tức - Sự kiện
Sự kiện nổi bật
Tiêu điểm

Ngày tháng

08/03/2019

Chia sẻ :