Skip to main content

Cô Trần Thị Thơ – Người truyền lửa đam mê môn Tiếng Anh

Cô Trần Thị Thơ – Người truyền lửa đam mê môn Tiếng Anh
Trong mắt các bạn học sinh lớp 7B0, cô Trần Thị Thơ – GVCN lớp 7B0 là một giáo viên trẻ rất gần gũi và vui tính, nên cô thường được các bạn gọi với cái tên “Mẹ Thơ” đầy thân thương. Hôm nay, hai bạn phóng viên đến từ CLB Phóng viên nhí đã có một cuộc trò chuyện nhỏ với cô Thơ.
 
 
Phóng viên (PV): Con chào cô! Cô có thể giới thiệu qua về bản thân mình không ạ?
Cô Thơ: Cô là Trần Thị Thơ, giáo viên môn tiếng Anh và là GVCN lớp 7B0.
 
PV: Con được biết cô mới chuyển công tác về trường Ngôi Sao Hà Nội từ đầu năm học, vậy cô có gặp khó khăn gì với môi trường mới không ạ?
Cô Thơ: Khi mới bắt đầu công tác ở đây, cô cũng gặp phải một số khó khăn, nhất là trong việc làm quen với môi trường làm việc mới. Bên cạnh sự khác biệt về văn hóa thì vấn đề giao tiếp với phụ huynh và học sinh cô cũng cần cố gắng rất nhiều. Đây là lần đầu tiên cô làm công tác chủ nhiệm nên còn nhiều thiếu sót. Cô mất khoảng 2 tháng để quen với nếp công việc ở đây.
 
Tập thể 7B0 say mê học tập
 
PV: Trong quá trình giảng dạy, cô có kỉ niệm nào đáng nhớ với các học sinh của mình không ạ?
Cô Thơ: Có rất nhiều. Các bạn học sinh rất đáng yêu, cô không thể giận các bạn được mặc dù nhiều lúc các bạn vô tư quá, quên mất lời cô nói. Kỷ niệm đáng nhớ là sinh nhật cô, các bạn lớp 7B0 đã bí mật tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho cô vào ngày hôm ấy. Cô đã rất vui và cảm động. Cô muốn nói cảm ơn tới các bạn 7B0 một lần nữa.
 
PV: Cô mong muốn 1 tiết học của mình sẽ diễn ra như thế nào ạ?
Cô Thơ: Điều cô mong muốn nhất trong tiết học của mình đó là sự hợp tác và nhiệt tình của các con học sinh. Và để có được điều đó, bản thân cô phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn để tiết học được sôi nôi nổi và thú vị.
 
PV: Cô mong muốn điều gì từ học sinh của mình ạ?
Cô Thơ: Điều cô mong mỏi nhất ở các con học sinh đó là tinh thần chủ động trong học tập. Các thầy cô, cha mẹ đều đang làm việc rất vất vả để mang lại cho các con những kiến thức, bài học và điều kiện tốt nhất giúp các con chuyên tâm học tập. Cô mong các bạn không phụ lòng những người yêu thương các con.
 
PV: Kì thi học kì II sắp tới rồi, cô có lời chúc gì muốn gửi đến các bạn học sinh không ạ?
Cô Thơ: Cô chúc các con học và ôn tập thật hiệu quả, vui chơi thật vui vẻ để có sự chuẩn bị tốt nhất về cả kiến thức và tinh thần cho kỳ thi sắp tới.
 
Nguyễn Ngọc Khánh Linh,  Lê Ngọc Minh Khuê (7B0)
 
 
Viết về ngôi sao Hà Nội
Tiêu điểm

Ngày tháng

03/04/2018

Chia sẻ :