Skip to main content

Chương trình khối THCS

Chương trình khối THCS
 
Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn và đào tạo liên tục, có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn giỏi,
phương pháp giảng dạy đổi mới, tâm huyết và gắn bó với nhà trường, tận tụy và có tình yêu thương với học sinh
 
► Mục tiêu:
 • Tuyển chọn và đào tạo học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 có đủ khả năng thi đỗ và học tập tốt tại các trường THPT chuyên, THPT top đầu; đủ khả năng đạt học bổng đi du học tại các trường uy tín trên thế giới. 
 • Phát hiện học sinh có tiềm năng, bồi dưỡng để phát huy tối đa năng lực cá nhân, hướng tới sự xuất sắc.
 • Mỗi HANSERs được rèn luyện để trở thành cá nhân hoàn thiện về đạo đức, có kỹ năng mềm, kỹ năng tự học, kỹ năng thích nghi với mọi sự thay đổi, tự tin sẵn sàng hội nhập Quốc tế.
 • Môn Tiếng Anh: học sinh hết lớp 9 sẽ đạt IELTS từ 5.5 trở lên.
Trong cùng một lớp, học sinh sẽ có trình độ tương đương nhau, được học chương trình phù hợp và hiệu quả nhất
 
 
 
► Chương trình học:
 • Chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 • Lộ trình học tối ưu cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9, chương trình nâng cao phù hợp với đối tượng học sinh: tăng 19 tiết/tuần ở các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, trong đó có 02 tiết Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, tăng cường thêm môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh.
 • Có chương trình ôn thi chuyên và ôn thi THPT hiệu quả dành cho học sinh lớp 8, 9.
 • Chương trình "Đồng hành cùng HANSERs" hỗ trợ sự tiến bộ của mỗi học sinh.
 
Bồi dưỡng cho học sinh có năng khiếu tham gia đội các tuyển học sinh giỏi,
các cuộc thi trong nước và quốc tế đạt kết quả cao
 
Học Khoa học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài
 
 

GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC VÀ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG

 

Ngôi Sao Hà Nội đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức cho học sinh, giúp các con tự tin, có khát vọng, biết chia sẻ, cảm thông, trung thực trong học tập và rèn luyện.

Chương trình “Lãnh đạo bản thân – The Leader in Me” sau 3 năm triển khai tại trường đã giúp học sinh cải thiện rõ rệt về thành tích học tập và những ứng xử trong cuộc sống.
 
 
Bên cạnh chương trình TLIM, trong năm học 2018 - 2019, Ngôi Sao Hà Nội sẽ triển khai chương trình 30 kỹ năng mềm thuộc 6 nhóm năng lực dành cho học sinh toàn trường:
 • Nhóm năng lực tư duy - để giải quyết các vấn đề
 • Năng lực giao tiếp
 • Năng lực lập kế hoạch và quản lý thời gian
 • Năng lực hợp tác và làm việc đồng đội
 • Năng lực quản trị sự tự thay đổi, sinh tồn và thích nghi
 • Năng lực học tập suốt đời
Nhà trường trang bị cho học sinh nhiều kỹ năng thiết thực trong cuộc sống như: IOT (Ứng dụng Internet trong cuộc sống); Khởi nghiệp sớm; Quản lý tài chính; Giáo dục giới tính - Sức khỏe sinh sản vị thành niên; Kỹ năng sinh tồn - Sơ cấp cứu y tế; Kỹ năng quản lý cảm xúc và ra quyết định; Kỹ năng thảo luận, hùng biện, tranh biện; Phương pháp ghi nhớ ứng dụng trong học tập; Sơ đồ tư duy; Hành trang trước khi đi du học…. Những kỹ năng này giúp học sinh phát hiện năng lực tiềm ẩn của bản thân và trưởng thành hơn sau các hoạt động.
 
 
Chúng tôi tin tưởng rằng mỗi học sinh đều có những ưu thế riêng, do vậy nhà trường luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để tất cả học sinh có thể tự tin, hòa nhập nhanh và phát huy năng lực của bản thân, luôn trao quyền để các con có cơ hội thể hiện mình.
 
 

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT

 
Song hành với chương trình giảng dạy chính khóa, hàng tuần, học sinh Ngôi Sao Hà Nội được tham gia vào 02 tiết nghệ thuật tự chọn bao gồm các bộ môn: Piano, Múa ballet, Hát hợp xướng, Nhảy hiện đại và Mĩ thuật. Ngoài mục đích khơi gợi, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu thì việc học tập các môn nghệ thuật, tham gia câu lạc bộ nghệ thuật, ban nhạc còn giúp học sinh có cơ hội thể hiện bản thân, trau dồi sự tự tin khi biểu diễn trên các sân khấu lớn.
 
 
 
 
 

CHƯƠNG TRÌNH THỂ THAO

 
Với mục tiêu giáo dục toàn diện, Ngôi Sao Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện thể lực, phát triển chiều cao cho học sinh. Học sinh thường xuyên tham gia các hoạt động teambuilding được lồng ghép trong giờ học Thể dục để hình thành thói quen tư duy cùng thắng, mang đến tinh thần thoải mái, tăng tình đoàn kết và hợp tác nhóm. Nhà trường cũng tích cực bồi dưỡng những học sinh có tố chất để tham gia các giải đấu thể thao.
Mỗi tuần, học sinh Ngôi Sao Hà Nội có 02 tiết thể thao theo khối lớp. Học sinh được tự đăng ký lựa chọn các môn học như: Bóng đá, Bóng rổ, Cầu lông, Võ Taekwondo, Cờ vua, Khiêu vũ thể thao và Aerobic.
 
 
 
 

KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ LẬP TRÌNH

 
Học sinh được tiếp xúc với công nghệ thông tin ngay từ lớp 1. Chương trình Tin học phù hợp, hiệu quả giúp học sinh được trang bị kiến thức cơ bản về máy tính, ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, hoạt động, biết khai thác Internet thành thạo, an toàn. Học Lập trình Scratch, C++, IOT (ứng dụng Internet trong cuộc sống) để học sinh có công cụ theo kịp thời đại công nghệ 4.0.
 
 
 
 

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

 
Kiến thức và kỹ năng được hình thành qua quá trình thực hành, trải nghiệm sẽ giúp học sinh tiếp cận tri thức mới một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Chương trình ngoại khóa và “Trải nghiệm sáng tạo” với nhiều chủ đề phong phú được tổ chức hàng tháng chính là môi trường giúp học sinh được thực hành kỹ năng mềm, kỹ năng hợp tác nhóm, kỹ năng thuyết trình và mở rộng vốn hiểu biết xã hội.... Các hoạt động được thiết kế dựa trên nội dung bài học trong chương trình giảng dạy và nhu cầu thực tế của xã hội.
 
Lễ hội Giáng sinh và chào năm mới
 
Học Lập trình cùng thầy giáo Hồ Đắc Phương - Giảng viên trường Đại học Công nghệ
 
Chương trình từ thiện "Trái tim cho em"
 
Tin Tức
Tin thường

Ngày tháng

04/10/2011

Chia sẻ :