Skip to main content

Câu lạc bộ Bóng rổ - nơi luyện tập môn thể thao lý tưởng giúp tăng chiều cao cho học sinh

Câu lạc bộ Bóng rổ - nơi luyện tập môn thể thao lý tưởng giúp tăng chiều cao cho học sinh
Bóng rổ là một môn thể thao phổ biến rộng khắp trên thế giới và được các bạn học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội đặc biệt yêu thích. Câu lạc bộ Bóng rổ được thành lập đã thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh ở tất cả các khối lớp.
 
Nghiên cứu khoa học đã cho thấy chơi bóng rổ giúp cho học sinh tiểu học phát triển thể lực và quan trọng là phát triển chiều cao rất tốt. Bóng rổ không những là một “liệu pháp” thể thao hữu hiệu để tăng cường sức khỏe, cải thiện chiều cao mà còn là hoạt động làm giảm căng thẳng, giúp thư giãn, khơi dậy sự hào hứng cho người chơi. Trước những lợi ích của bóng rổ đối với sự phát triển của học sinh, Ban giám hiệu trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Bóng rổ, thu hút được rất nhiều học sinh các lứa tuổi từ lớp 1 đến lớp 5. Câu lạc bộ hoạt động vào buổi chiều sau giờ học, một tuần học 2 buổi, mỗi buổi 60 phút. Phụ trách huấn luyện câu lạc bộ là thầy giáo Nguyễn Ngọc Mai (dạy chính) và thầy Vi Văn Quân (trợ giảng), các thầy đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm giáo dục thể chất và rất được các con yêu mến.
 
 
 
 
 
Sau các giờ học trên lớp, việc tham gia câu lạc bộ sẽ giúp các con được thư giãn đầu óc và rèn luyện sức khỏe để học tập tốt hơn. Tất cả các con đều tham gia luyện tập hăng say, sôi nổi và luôn đảm bảo tính kỉ luật đồng đội cao.
 
Trong mỗi giờ học câu lạc bộ, trước tiên các con sẽ được khởi động với những động tác căn bản: đập bóng, chuyền bóng, ném rổ, sau đó thầy giáo sẽ góp ý, hướng dẫn và chỉ ra những điểm cần khắc phục. Thời gian còn lại của buổi học, cả lớp sẽ chia làm 2 đội thi đấu. Đối với những trận đấu tập này, thắng hay thua là việc rất bình thường và không quan trọng. Quan trọng là cách các con tham gia hết mình, nỗ lực trong mọi tình huống. Các thầy giáo sẽ đóng vai trò trọng tài, đồng thời là người truyền đạt kinh nghiệm, hướng dẫn, khích lệ tinh thần toàn đội.
 
 
Qua quá trình luyện tập, các thầy giáo đã lựa chọn được 9 bạn nam của khối 4 và khối 5 vào đội tuyển bóng rổ của trường. Ngày 18 và 19/10/2014 vừa qua, đội tuyển của trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội đã tham gia thi đấu Giải Bóng rổ Tiểu học Olympia mở rộng và xuất sắc giành được giải Ba. Bên cạnh đó, đội tuyển cũng đã có cơ hội thi đấu giao hữu với đội tuyển các trường Tiểu học Trung Văn, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tại sân trường mình; qua đó rèn luyện kĩ thuật và bản lĩnh thi đấu trước khi tham gia Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ VIII – Cup Milo 2014. Có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng câu lạc bộ bóng rổ của trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội sẽ ngày một lớn mạnh và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.
 
 
Xin cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường đã luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện để giúp cho các con học sinh phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực. Đó là sự đầu tư rất cần thiết cho những chủ nhân tương lai của đất nước.
 
CLB thể thao
CLB Hà Nội Star
Tin Tức
Hoạt động của các câu lạc bộ
Tiêu điểm

Ngày tháng

22/10/2014

Chia sẻ :