Skip to main content

Cảm xúc Hội chợ xuân

Cảm xúc Hội chợ xuân
Hội chợ Xuân đã kết thúc nhưng dư âm của hội chợ vẫn còn lan tỏa đến rất nhiều người. Xin trân trọng giới thiệu đến quý phụ huynh, các thầy cô giáo và các con học sinh một bài viết về cảm xúc hội chợ xuân của "phóng viên nhí" trường Ngôi Sao Hà Nội.
 
Sau bao ngày chuẩn bị kĩ lưỡng cùng sự háo hức của các Hansers, chương trình Hội chợ Xuân Mậu Tuất 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Gần 70 gian hàng khác nhau với các chủ đề độc đáo, hội chợ đã quyên góp được hơn 1,2 tỷ đồng để xây dựng cho các bạn nhỏ ở thôn Vù Lùng Sung, xã Trung Chải, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai một cây cầu bắc qua suối Ngòi Đuôi.
 
Hôm nay, chúng mình đã có một cuộc phỏng vấn nho nhỏ với bạn Nguyễn Diệu Linh – học sinh lớp 7B0 về cảm xúc của mình sau chương trình Hội chợ Xuân đầy ý nghĩa này.
 
Nguyễn Diệu Linh - Học sinh lớp 7B0 là một học sinh rất năng nổ trong mọi hoạt động
 
Phóng viên (PV): Chào Linh! Linh có thể giới thiệu đôi nét về mình được không?
Diệu Linh: Chào bạn, mình là Nguyễn Diệu Linh, học sinh lớp 7B0. Mình thích ngắm cảnh, ăn uống và đọc sách. Mình rất vui khi được tham gia cuộc trò chuyện ngày hôm nay.
 
PV: Đầu tiên mình có một câu hỏi muốn hỏi Linh, chủ đề gian hàng của lớp Linh là gì vậy?
Diệu Linh: Năm nay gian hàng lớp Linh bán về ẩm thực miền Trung.
 
Các quý phụ huynh cùng các thầy cô và các con học sinh cùng chuẩn bị cho gian hàng
 
PV: Ẩm thực miền Trung là một chủ đề rất thú vị và hấp dẫn, nhưng chắc hẳn trong quá trình chuẩn bị cả lớp đã rất vất vả nhỉ? Vậy quá trình chuẩn bị của lớp đã diễn ra như thế nào? Nghe nói trong lớp, Linh là một trong những người hoạt động rất năng nổ, Linh có gặp khó khăn gì không?
Diệu Linh: Bọn Linh chia cả lớp ra thành 5 nhóm là hậu cần, marketing, tài chính, trang trí và bán hàng. Còn những thứ còn lại là “bí mật kinh doanh” vậy nên Linh mạn phép không được tiết lộ. Thật ra Linh cũng không dám nhận là mình năng nổ, vì các bạn khác cũng tích cực lắm! Nhưng khó khăn vẫn gặp khá nhiều, như phải phân chia công việc sao cho hợp lý, quyết định các món ăn, số lượng nhập về bao nhiêu và còn rất nhiều thứ khác nữa. Nhưng thật sự được làm việc với 7B0 vẫn rất vui!
 
PV: Trong Hội chợ có rất nhiều hoạt động thú vị, không biết Linh cảm thấy hứng thú với hoạt động nào nhất?
Diệu Linh: Tất nhiên là bán hàng rồi! Chúng tớ từ những cô cậu học sinh bình thường trở thành một “người bán hàng”, phải đi xung quanh quảng cáo, thuyết phục mọi người mua hàng của mình. Lúc đầu Linh tưởng bán hàng rất dễ, nhưng khi thực hành thì lại khó không tưởng! Có khi đi hết sân trường vẫn chưa bán được chiếc nào.
 
 
Các con học sinh trổ tài chế biến đồ ăn và bán hàng
 
PV: Hội chợ Xuân trường Ngôi Sao Hà Nội đã diễn ra thành công rực rỡ vào ngày 9/3 vừa qua, Linh có cảm nhận gì về chương trình này?
Diệu Linh: Đây là lần thứ 2 Linh được tham gia, Linh khá thích chương trình “Hội chợ Xuân” của trường Ngôi Sao Hà Nội. Được làm một điều gì đó dù chỉ rất nhỏ thôi để giúp đỡ các bạn nhỏ ở vùng sâu, vùng xa khiến Linh cảm thấy rất vui.
Trước khi Hội chợ diễn ra, các lớp đã triển khai việc nuôi heo đất, mỗi người bằng một tấm lòng của mình góp một số tiền nho nhỏ. Các bạn học sinh ai ai cũng năng nổ, cố gắng kiếm được nhiều tiền nhất có thể để đóng góp cho quỹ của chương trình. Mình rất khâm phục các bạn, dù thời tiết ngày hôm ấy khá nắng và nóng nực nhưng vẫn thấy các bạn tích cực đi xung quanh trường chào mời mọi người mua hàng. Năm nay trường mình quyết định dùng số tiền thu được để xây một cây cầu ở Lào Cai và Linh đặc biệt thích ý tưởng ấy. Việc xây một chiếc cầu nhỏ bắc qua suối Ngòi Đuôi sẽ giúp các bạn học sinh thôn Vù Lùng Sung, xã Trung Chải, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai có thể viết tiếp ước mơ đến trường của mình.
 
PV: Qua cuộc nói chuyện này Linh có mong muốn gì gửi đến mọi người không?
Diệu Linh: Linh mong các nhà hảo tâm sẽ quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn hơn nữa và mong cây cầu sẽ hoàn thành thật nhanh để các bạn học sinh cũng như người dân ở thôn Vù Lùng Sung có thể di chuyển dễ dàng hơn!
 
Cảm ơn Linh về cuộc trò chuyện này!
 
Nguyễn Ngọc Khánh Linh -7B0
 
 
Viết về ngôi sao Hà Nội
Tiêu điểm

Ngày tháng

15/03/2018

Chia sẻ :