Skip to main content

Các Hansers xuất sắc tại cuộc thi học thuật The World Scholar’s Cup danh giá

Các Hansers xuất sắc tại cuộc thi học thuật The World Scholar’s Cup danh giá
Vòng chung kết cuộc thi The World Scholar’s Cup 2017 (WSC) diễn ra từ ngày 10/11 đến 13/11 tại Đại học Yale (Hoa Kỳ) với chủ đề Unlikely World  - Một thế giới không như mong muốn. 7 học sinh khối Trung học cơ sở thuộc đội tuyển trường Ngôi Sao Hà Nội tham dự vòng chung kết WSC đều đạt được huy chương, đặc biệt các em Nguyễn Đặng Minh Anh (lớp 7A0) và Phạm Lê Duy (lớp 8A0) đã xuất sắc đạt được Huy chương Vàng cả trong phần thi cá nhân và đồng đội.
 
The World Scholar’s Cup được khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2006. Đây là cuộc thi đồng đội mang tính học thuật, thu hút học sinh phổ thông của hơn 60 nước trên thế giới tham dự và tranh biện hoàn toàn bằng Tiếng Anh về các vấn đề, ý tưởng liên quan đến nhiều lĩnh vực như khoa học, văn học, nghệ thuật (mĩ thuật và âm nhạc), lịch sử, khoa học xã hội,…
 
Các thí sinh trải qua 3 vòng thi, trong đó vòng khu vực (Regional round) diễn ra tại Việt Nam, vòng toàn cầu (Global round) diễn ra tại Việt Nam và Nam Phi, vòng chung kết cuối cùng được tổ chức tại Đại học Yale (Hoa Kỳ). Thí sinh được đánh giá toàn diện kiến thức và kỹ năng thông qua 4 phần thi: Chọn câu trả lời đúng - The Bowl, Trắc nghiệm - The Challenge, Viết luận - Collaborative Writing và  Tranh biện – Debate. Trong thời gian tham gia cuộc thi, các thí sinh đã được ghé thăm một số trường đại học nổi tiếng của Mỹ như Đại học Havard, Đại học Yale.
 
Các Hansers trải qua 2 vòng thi đầu tiên đầy thử thách, vượt qua hàng ngàn thí sinh để đến được vòng chung kết. Đây là sự nỗ lực rất lớn, thể hiện năng lực học tập, tư duy rất tốt cũng như khả năng giao tiếp và làm việc nhóm ở mức độ cao của các con. Chia sẻ về quá trình chuẩn bị và tham gia các vòng thi, các thành viên đội tuyển cho biết: “Chúng con tham gia cuộc thi này lần đầu tiên với tư cách là một học sinh lớp 6, lớp 7 và phải thi đấu với các anh chị lớp 9, lớp 10 đã thi nhiều lần, đến từ 60 nước trên thế giới và lại là các nước nói Tiếng Anh.  Chúng con có ít kinh nghiệm hơn trong tất cả các phần thi: debate, writing, challenge và bowl. Lúc đầu, con còn chưa biết xây dựng phần biện luận làm thế nào cho ngắn gọn, súc tích mà vẫn thuyết phục, câu văn làm thế nào để chắc chắn và hay nhất, cách tìm tài liệu, cách liên kết các môn học làm thế nào để được điểm cao nhất trong phần thi The Bowl”.
 
7 bạn học sinh Ngôi Sao Hà Nội vừa trở về từ nước Mỹ với bảng thành tích tuyệt vời 
 
Thử thách nhiều như vậy, nhưng các Hansers đều khẳng định rằng, tham gia vòng chung kết WSC năm nay cùng với những trải nghiệm thực tế tại một cuộc thi danh giá, được đến thăm các trường đại học nổi tiếng của đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới là động lực rất lớn thúc đẩy các con vươn tới những hoài bão cao hơn trên con đường học tập và hoàn thiện bản thân. Chia sẻ cảm xúc về kỳ thi, bạn Nguyễn Đặng Minh Anh (Lớp 7A0) – chủ nhân của Huy chương Vàng cá nhân và đồng đội - đã nói: “Con học được rất nhiều điều sau khi tham gia cuộc thi. Con đã hiểu rõ bản chất và cái đẹp của việc học, hiểu sâu giá trị cốt lõi của nhiều thí nghiệm, dòng đời của những nhà tiên tri, cách họ tiên tri, những điều thật và khó phủ nhận được trong những truyền thuyết, những điều mà tác giả muốn gửi gắm cho ta qua những bức tranh…, và đặc biệt là cách tự học – công cụ hữu ích cho ta sau này. Về việc kết nối để trở thành công dân toàn cầu, con đã giao lưu được với rất nhiều bạn bè quốc tế, đã hiểu được rằng ta phải có sự sẻ chia, sự cởi mở trong một cộng đồng. Con đã thấm thía câu nói:  Học thầy không tày học bạn”.
 
Câu chuyện về những Hansers tham dự một cuộc thi học thuật có uy tín đã truyền thêm động lực và cảm hứng cho các bạn học sinh tham gia kỳ thi WSC 2018. Một phong trào tự học tập và nghiên cứu đang được mở ra cùng với ý tưởng xây dựng câu lạc bộ Hanoi Star Asscociation of Alpacas – Hiệp hội những chú Alpacas (HSAA) do chính các Hansers trở về từ cuộc thi WSC chủ trì và thực hiện. Câu lạc bộ HSAA sẽ đồng hành cùng các Hansers trong suốt hành trình chinh phục đỉnh cao WSC 2018.
 
Chúng ta sẽ cùng gặp lại những gương mặt ưu tú này trong vai trò chủ trì
 câu lạc bộ Tiếng Anh Hanoi Star Asscociation of Alpacas 
 
Xin chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà đội tuyển học sinh Ngôi Sao Hà Nội đạt được trong kỳ thi WSC, mong các con tiếp tục phấn đấu và đạt được những thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi tới. Xin trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh đã đồng hành và tiếp lửa cho các con tỏa sáng trong một cuộc thi quốc tế đầy ý nghĩa và danh giá.
 
Kết quả vòng thi chung kết WSC của 7 học sinh Ngôi Sao Hà Nội như sau: 
 
Nguyễn Đặng Minh Anh (7A0) – Huy chương Vàng cá nhân, Huy chương Bạc đồng đội
 
Phạm Lê Duy (8A0) – Huy chương Vàng cá nhân, Huy chương Vàng đồng đội
 
Đặng Khánh Linh (8A0) – Huy chương Bạc cá nhân, Huy chương Bạc đồng đội
 
Trần Quỳnh Nguyên (8A0) – Huy chương Bạc cá nhân, Huy chương Bạc đồng đội 
 
Nguyễn Trần Mai Chi (8A0) – Huy chương Bạc cá nhân phần thi Viết luận (Collaborative Writing),
Huy chương Bạc đồng đội
 
Lê Huyền Thảo (7A0) - Huy chương Bạc đồng đội
 
Trần Phương Linh (8A0) – Huy chương Bạc đồng đội 
 
Hoạt động trường THCS
Hoạt động chuyên môn
Tin tức - Sự kiện
Thành tích - Học tập
Hội nhập quốc tế
Thông tin giáo dục
Tin Tức
Phụ huynh cần biết
Tiêu điểm

Ngày tháng

25/11/2017

Chia sẻ :