Skip to main content

Buổi chào cờ ý nghĩa

Buổi chào cờ ý nghĩa
Câu lạc bộ Phóng viên nhí của THCS Ngôi Sao Hà Nội được thành lập nhằm tạo ra một sân chơi cho các con học sinh có năng khiếu và đam mê với văn học được thể hiện mình. Qua đó, các thầy cô giáo rèn giũa cho các con cách thu thập thông tin và viết bài. Xin trân trọng giới thiệu tới các quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo và các con học sinh một số bài viết của những “phóng viên nhí” trường Ngôi Sao Hà Nội.
 
 
“Chúng ta bốc phải con số 13, tuy là một con số không được đẹp, nhưng chúng ta là 8A0 mà, số xấu số đẹp gì không quan trọng!” Cô Trần Thị Thủy – giáo viên chủ nhiệm lớp tớ chia sẻ khi nói về thứ tự diễn chào cờ của lớp.
Ấn tượng của rất nhiều người đối với 8A0 là 36 cô cậu “đầu to mắt cận”, chỉ biết học hành. Nhưng tớ tin, với buổi chào cờ hôm nay, cách nhìn của mọi người đã hoàn toàn khác.
Với chủ đề 8/3 – Ngày Quốc tế Phụ nữ, chúng tớ đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng, đặc biệt là khi nghe tin có hai hiệu trưởng từ hai trường Trung học của nước Mỹ tới dự. Trong suốt hai tuần, không có buổi trưa nào chúng tớ đi ngủ. Chúng tớ tập ở khắp nơi, dù là căn phòng nhỏ chật chội hay sân trường nắng gắt cũng không làm khó được 8A0. Dù đôi khi có những trận cãi nhau, hay có những buổi chiều phải dùng cà phê để tự làm mình tỉnh táo, nhưng không ai bỏ cuộc.
Quả thật, những gì lớp 8A0 bỏ ra, đã nhận lại một cách xứng đáng.
Buổi lễ chào cờ ấy, dù trời mưa tầm tã nên phải chuyển lên hội trường, nhưng các tiết mục vẫn diễn ra rất suôn sẻ. Hai MC của chúng tớ - Quỳnh Giao và Đức Duy, rất tự tin xuất hiện ngay sau khi chào cờ và giới thiệu đại biểu.
 
Tiết mục "Cô gái mở đường - Cúc ơi" đã lấy đi không ít nước mắt của những người tham dự
 
Mở màn buổi diễn là “Cô gái mở đường – Cúc ơi” do 21 bạn nam nữ trình bày. Tiết mục đã lấy đi không ít nước mắt của các thầy cô cũng như sự ngạc nhiên của các học sinh trong trường khi chứng kiến sự dàn dựng chuyên nghiệp của bọn tớ. Có lẽ không ai có thể tin, tiết mục này gần như hoàn toàn do cô và các bạn nữ tự dàn dựng. Tiếp theo là bài hát “Supermarket flowers” đầy tình cảm do lớp trưởng tài năng Phạm Minh Đức trình bày.
Ngay sau đó, Hạnh Ngân và Mai Chi với chất giọng ngọt ngào đã mang đến cho hội trưởng ca khúc “Mẹ yêu”, cùng với guitar Nhật Khoa và organ Huy Hiếu.
 
Hạnh Ngân và Mai Chi trình bày ca khúc Mẹ yêu
 
Tiết mục nhảy sôi động Panama
 
Không thể kể đến đó là liên khúc với những bài nhảy Kpop sôi động do 5 bạn nữ của lớp trình bày. Cả lớp 8A0 mặc trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng, cùng đứng trên sân khấu, nhảy một bài dân vũ sôi động “Panama”
Buổi diễn của chúng tớ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ thầy cô đến từ đất nước Mỹ. Cô giáo chủ nhiệm chúng tớ chia sẻ cô rất tự hào khi nhìn thấy chúng tớ đứng trên sân khấu biểu diễn hết mình. Càng tự hào hơn, khi ngay sau đó, Lê Duy, Minh Châu, Nga Linh và Mai Chi của lớp 8A0 đã dành được những suất học bổng giá trị do chính các thầy cô hiệu trưởng từ Mỹ trao tặng.
 
Các bạn cùng lớp chia vui với Lê Duy khi nhận được 2 suất học bổng của Hiệu trưởng các trường đến từ Mỹ
 
Trưa hôm ấy là buổi trưa đầu tiên chúng tớ được thực sự ngủ. Dù cảm thấy vô cùng vui vẻ vì cuối cùng cũng được nghỉ ngơi, nhưng hẳn sẽ có những bạn cảm thấy có chút không quen… “Tớ muốn sẽ được biểu diễn nhiều hơn nữa!” Hạnh Ngân chia sẻ sau buổi chào cờ.
8A0, không đơn thuần chỉ là một lớp dẫn đầu trong học tập, mà còn có những tài năng không phải ai cũng biết. Không chỉ các thầy cô, mà chính chúng tớ cũng cảm thấy rất hài lòng khi buổi biểu diễn thành công tốt đẹp.
Phương Linh – Lớp 8A0
 
 
Hoạt động trường THCS
Hoạt động ngoại khóa
Tin tức - Sự kiện
Tin Tức
Hoạt động của trường
Tiêu điểm

Ngày tháng

14/03/2018

Chia sẻ :