BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI TIẾNG ANH TRƯỜNG NGÔI SAO HÀ NỘI

Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội có số lượng học sinh đạt giải chiếm tỉ lệ cao nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, đặc biệt đối với bộ môn Tiếng Anh. Vậy làm thế nào để đạt được những thành tích đáng nể như vậy?

Bên cạnh mục tiêu giúp học sinh Việt Nam đạt chuẩn Tiếng Anh theo đánh giá của các chứng chỉ quốc tế, thông qua chương trình hợp tác, Ngôi Sao Hà Nội và Trung tâm Anh ngữ ILA - Trung tâm Anh ngữ uy tín hàng đầu tại Việt Nam (đơn vị đồng hành cùng Ngôi Sao Hà Nội trong tất cả các kỳ thi) sẽ rèn luyện cho học sinh sự tự tin trong giao tiếp, thành thạo trong ứng dụng Tiếng Anh và khả năng hòa nhập nhanh với môi trường giáo dục quốc tế cho học sinh trong các bậc học tiếp theo.

Học sinh hào hứng trong giờ học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Trong các điều kiện về thỏa thuận hợp tác, nhà giáo Phạm Bích Ngà – người sáng lập trường Liên cấp Ngôi Sao Hà Nội - cho biết: “Tôi tin rằng việc ký kết giữa Ngôi Sao Hà Nội và Trung tâm ILA sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh được tiếp cận với chuẩn Tiếng Anh quốc tế cùng giáo trình tiên tiến, cập nhật,  giúp các em biết rõ mục tiêu cần hướng đến, từ đó có kế hoạch khoa học hơn trong lộ trình học tập, tạo lợi thế cạnh tranh trong công việc sau này.”

Với đội ngũ giáo viên chất lượng cao, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu tổ chức các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và đặc biệt là chuẩn đầu ra Cambridge, nhà trường có quyết tâm cao cùng kế hoạch bài bản cho việc đưa chuẩn đánh giá quốc tế vào chương trình giảng dạy.

Đội ngũ giáo viên Tiếng Anh của trường Ngôi Sao Hà Nội

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng, đóng vai trò là “tấm hộ chiếu toàn cầu” giúp học sinh hội nhập Quốc tế và làm chủ nền kinh tế tri thức hiện nay. Do đó, Ngôi Sao Hà Nội đang dành nhiều thời gian giảng dạy Tiếng Anh ngay trong chương trình chính khóa, học sinh có tố chất được phát hiện và bồi dưỡng theo đúng lộ trình học tập. Bên cạnh đội ngũ giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm trong việc hỗ trợ, định hướng cho các con học sinh nắm chắc kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng tư duy thì đội ngũ giáo viên nước ngoài giúp các con hoàn thiện về kỹ năng Nghe – Nói - Đọc – Viết và tư duy phản biện, thuyết trình, kỹ năng xử lý tình huống và ứng xử trong giao tiếp một cách toàn diện. Đây là tiền đề chắc chắn cho sự thành công của học sinh Ngôi Sao Hà Nội trong tất cả các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Chia sẻ về bí quyết để làm chủ một ngôn ngữ, hầu hết học sinh Ngôi Sao Hà Nội cho biết đó chính là việc luôn sử dụng và nâng cao nó. Có nhiều điều kiện giao tiếp với giáo viên nước ngoài, học sinh thừa nhận, ngoài khả năng học ngữ pháp bài bản, chắc chắn thì Nghe và Nói Tiếng Anh là thế mạnh của các con trong 2 năm gần đây khi hợp tác với Trung tâm ILA. Học sinh hầu như không phải tham gia vào các lớp học thêm nhằm nâng cao trình độ ở bên ngoài mà thời gian các con chỉ học tại trường, được các thầy cô giáo rèn luyện kiến thức ngay trong giờ học chính quy.

Với cuộc thi TOEFL PRIMARY, trường Ngôi Sao Hà Nội vinh dự có tới 12 học sinh đi tiếp vào vòng thi cấp Quốc gia, là một trong 10 trường liên tục đạt cúp “trường xuất sắc nhất” trong cuộc thi danh giá này.

Đội tuyển học sinh xuất sắc lọt vào vòng Quốc gia trong cuộc thi Toefl Primary

Gần đây nhất, ở kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp Quận, trường Ngôi Sao Hà Nội vinh dự được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân lựa chọn là địa điểm tổ chức kỳ thi. Đây là một sự kiện có ý nghĩa, là sân chơi bổ ích giúp các con học sinh khối lớp 5 ôn tập và nâng cao kiến thức, rèn luyện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Kết thúc kỳ thi, Ngôi Sao Hà Nội có 18/50 bạn được chọn đi tiếp vào vòng thi cấp Thành phố, đưa nhà trường đứng đầu danh sách các trường có tỉ lệ học sinh giỏi cao nhất Quận Thanh Xuân. Điều đó khẳng định chất lượng đào tạo mũi nhọn theo định hướng của Ban Lãnh đạo trường là đúng đắn.

Cô Nguyễn Thị Hương (Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội - Phụ trách chuyên môn Tiếng Anh)
chụp ảnh kỷ niệm cùng đội tuyển học sinh xuất sắc đạt giải trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học

Ban Giám hiệu trường Ngôi Sao Hà Nội tin tưởng giao nhiệm vụ cho các thầy cô giáo tập huấn đội tuyển để rèn luyện, đào tạo nên những học sinh xuất sắc. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về tri thức và kỹ năng để các con được chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào kỳ thi Olympic cấp Thành Phố, Toefl Primary cấp Quốc gia sắp tới.

Chúc các con tiếp tục giành giải cao trong các kỳ thi trong nước và Quốc tế để tự tin tiếp lửa cho các Hansers phấn đấu vươn lên trong học tập!

Hội nhập quốc tế
Thông tin giáo dục