TIẾT STEM ĐẶC BIỆT VỚI CHUYÊN GIA GIÁO DỤC MICROSOFT CỦA HANSERS

18/06/2020 08:56
Chia sẻ qua:
Chiều qua 18/06/2020, các Hansers lớp 4A0 đã tham gia một tiết học STEM vô cùng đặc biệt cùng chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft – cô Nguyễn Thị Thu Hường.

Đây là tiết demo của môn học STEM sẽ được nhà trường triển khai trong chương trình chính khóa của năm học mới 2020-2021. Tiết học có tên gọi “Bình nước yêu thương” nằm trong chuỗi dự án Năng lượng xanh với những kiến thức tích hợp liên môn bao gồm: Khoa học, Toán, Địa lí, Thủ công dành cho khối lớp 4.

Tuy là lần đầu tiên trải nghiệm phương pháp học tập mới lạ theo #quytrìnhEDP (Câu hỏi >> Tưởng tượng >> Kế hoạch >> Tạo dựng >> Cải thiện) nhưng các Hansers Ngôi Sao Hà Nội đã thể hiện sự hòa nhập rất tốt. Các con hào hứng tham gia hoạt động của tiết học, đề cao tinh thần làm việc nhóm, có ý thức sử dụng hợp lý nguyên liệu, tò mò khám phá thế giới xung quanh... Và điều quan trọng nhất các con đạt được từ tiết học – cũng là điều Ngôi Sao Hà Nội mong muốn truyền dạy cho các Hansers - chính là tìm thấy niềm vui, giá trị trong việc học tập khi có thể vận dụng kiến thức của mình để giải quyết những vấn đề phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, chia sẻ với những mảnh đời còn khó khăn.

Sau tiết học, Hanser Trần Khánh Hòa chia sẻ: “Con thấy tiết học STEM hôm nay thật thú vị và dễ nhớ vì bọn con vừa ôn lại kiến thức về vật dẫn nhiệt, vật cách nhiệt vừa được thực hành chế tạo sản phẩm "bình nước yêu thương" từ chính những kiến thức đó”. Còn Hanser Đỗ Mạnh Hưng thì hào hứng cho biết: “Tối nay về nhà con sẽ thử làm thêm những bình nước như thế để gửi tặng các bạn nhỏ ở Xu Chín dùng trong mùa đông giá lạnh sắp tới ạ.”

Xin mời bố mẹ cùng trải nghiệm không khí học STEM đầy thú vị tại Ngôi Sao Hà Nội qua loạt ảnh dưới đây ạ!