CON RẤT NHỚ CƠM TRƯỜNG MÌNH

14/05/2020 17:17
Chia sẻ qua:
Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, ổn định nề nếp học tập, một trong những vấn đề được Ngôi Sao Hà Nội đặc biệt chú trọng sau khi học sinh đi học trở lại là thực hiện tốt công tác bán trú để đưa “đồng hồ sinh học” của các con trở về đúng với nhịp điệu vốn có.

“Hôm qua con ăn hết 3 cái bánh bao với sốt thịt’’

Vừa thấy cô xuống tới nhà ăn, các bạn nhỏ khối Tiểu học đã đua nhau kể: “Con nhớ cơm trường cô ạ”, “Con thích món gà rán ở trường”, “Cơm ngon lắm ạ, con ăn được rất nhiều”, “Hôm qua con ăn hết 3 cái bánh bao với sốt thịt”

Các con đùa vui bên nhau trong lúc chờ cô giáo lấy cơm

Được gặp các bạn sau thời gian xa cách, sự thích thú hiện rõ trên từng khuôn mặt của Hansers nhỏ bé. Được ăn uống cùng nhau giúp các bạn nhỏ ngon miệng hơn, hứng khởi hơn rất nhiều. Bạn nào cũng vui vẻ ăn hết suất ăn được các cô bếp chuẩn bị.

Học sinh khối THCS cũng nhanh chóng hòa nhập nếp ngủ, nếp sinh hoạt thường nhật tại trường sau 3 tháng nghỉ ở nhà. “Con chán ở nhà lắm rồi, đi học được ăn uống cùng các bạn vui hơn”, “Đi học con ngủ trưa đúng giờ hơn ở nhà”, “Ngủ trưa ở trường ngon hơn vì bọn con được nghe nhạc tĩnh tâm trước khi ngủ”… là những chia sẻ của các anh chị lớp lớn.

 Bữa ăn trưa cùng nhau trở nên ngon miệng hơn rất nhiều

“Niềm phấn khích khi được trở lại học tập tại trường khiến các con ngoan hơn rất nhiều. Ăn xong các con tự giác đi ngủ đúng giờ mà các cô không cần nhắc nhở”, chị Quách Thị Nga – Phụ trách công tác bán trú của khối THCS - cho biết.

Giúp học sinh ổn định từng bữa ăn đến từng giấc ngủ

Khi quay trở lại trường, nhiều Hansers nhỏ trót “quên’’ nề nếp và dường như ăn rau xanh bỗng trở thành một “nhiệm vụ” khó khăn. Để khắc phục và đảm bảo các con ăn uống đầy đủ dưỡng chất, các cô giáo đã có “bí kíp’’: cho các con ăn rau trước, sau đó mới đến ăn cơm và món mặn.

“Cách làm này giúp các con ăn hết suất ăn của mình. Việc được ăn cùng các bạn cũng góp phần kích thích Hansers ăn nhiều hơn, đều các món hơn. Cho tới hôm nay, các con đã ăn uống rất tự giác và vui lắm” – cô Trần Thị Thu Hường – Giáo viên Phó chủ nhiệm lớp 1A1 kể lại.

Các cô Phó chủ nhiệm tất bật chuẩn bị bữa trưa cho các bạn học sinh

Chăm sóc cho các con từ những điều nhỏ nhất

Việc đưa các con học sinh lớp 1, 2 quay trở về nếp sinh hoạt cũ thực sự đòi hỏi sự kiên trì nhiều hơn so với các anh chị lớp lớn. Bởi các con còn nhỏ tuổi, thói quen dễ bị phá vỡ khi 3 tháng không đến trường.

Học sinh nghỉ thời gian dài nên mọi sinh hoạt bị thay đổi. Những ngày đầu, tuần đầu đi học, tâm lý phụ huynh và học sinh còn nhiều e ngại. Việc quản lý các con vì vậy cũng gặp nhiều khó khăn hơn bình thường. Bộ phận bán trú đã phải nỗ lực gấp 2, gấp 3 lần để đảm bảo an toàn sức khỏe và giúp các con mau chóng quay trở lại guồng quay sinh hoạt như trước đây”, cô Nguyễn Thị Xuân Đào – Tổ trưởng Tổ bán trú - cho biết thêm.

Cô Xuân Đào cùng tập thể các cô giáo Phó chủ nhiệm tại buổi tập huấn chuẩn bị đón học sinh trở lại

Những ngày mới quay lại trường, cũng có những bạn không phối hợp trong giờ ăn, giờ ngủ nên cô giáo đã phải dành thời gian để vỗ về rồi sau đó dần đưa các con vào nề nếp. Giờ thì con ăn ngoan hơn, và ý thức tốt hơn nhiều lắm rồi…”, Cô Doãn Thị Hương – Giáo viên Phó chủ nhiệm lớp 2A7 – vui vẻ chia sẻ.

Với sự kiên trì, tâm lý của các thầy cô giáo trong hoạt động giảng dạy trên lớp cùng sự chăm sóc chu đáo từ bộ phận bán trú của nhà trường, các bậc cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì Hansers luôn được bảo vệ an toàn và phát triển khỏe mạnh dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội.