CÔ NGUYỄN THỊ MINH HUỆ - NGƯỜI THẮP LỬA ƯỚC MƠ

14/05/2019 16:25
Chia sẻ qua:
Cô Nguyễn Thị Minh Huệ được biết đến không chỉ là một giáo viên dạy Toán xuất sắc mà còn là một cô giáo vô cùng tâm lý và vui tính. Với phong cách giảng dạy dễ hiểu, cùng những lời khuyên hết sức sâu sắc, cô đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh. Để hiểu hơn về cô Minh Huệ, hãy cùng Phóng viên nhí trò chuyện với cô nhé!

 

Cô Nguyễn Thị Minh Huệ trong một giờ học toán

 

Phóng viên nhí: Con chào cô ạ, cô có thể cho con biết lí do đưa cô đến với nghề giáo được không ạ?

Cô Minh Huệ: Nghề giáo không phải định hướng nghề nghiệp ban đầu của cô. Ước mơ của cô là làm bác sĩ, nhưng vì không thi đỗ vào Đại học Y nên cô quyết định vào Sư phạm và nhận thấy mình cũng khá có duyên với nghề này. Làm giáo viên có nhiều thú vị và cũng không ít vất vả. Cô cho rằng nếu muốn trở thành giáo viên tốt và được yêu thích thì cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố: giảng dạy dễ hiểu; được học trò tin cậy; biết lắng nghe và yêu thương học sinh; truyền được cảm hứng để các học sinh của mình muốn trở thành người tử tế;....

Phóng viên nhí: Vậy cô có thể cho con hỏi tại sao cô lựa chọn trường Ngôi Sao Hà Nội là nơi công tác được không ạ?

Cô Minh Huệ: Cô về đây giảng dạy một phần vì điều kiện gia đình, tuy nhiên chủ yếu là vì nơi đây phù hợp mục đích dạy học của mình. Cô thấy rất may mắn khi được công tác ở một mái trường mà có rất học sinh giỏi, năng động, yêu quý thầy cô giáo. Bên cạnh đó, ở Ngôi Sao Hà Nội, cô cũng những những người đồng nghiệp rất tài năng và luôn quan tâm, giúp đỡ nhau. Cô rất toại nguyện khi được làm việc ở đây. Cô đã có biết bao kỉ niệm đáng nhớ ở đây: khi tổ chức tiệc sinh nhật tháng cho học sinh, khi chứng kiến học sinh mình “rinh” các giải thưởng về, khi lắng nghe những tâm sự to nhỏ của các con để hiểu hơn về học sinh và cả về mình… Đó là những dấu ấn khó quên trong cuộc đời làm giáo viên của cô.

Phóng viên nhí: Con được biết hiện tại, cô đang làm chủ nhiệm cho 2 lớp là 6A0 và 8A0. Trong quá trình chủ nhiệm cô có gặp thuận lợi cũng như khó khăn gì không ạ?

Cô Minh Huệ: Làm chủ nhiệm 2 lớp cũng có nhiều bất lợi. Quỹ thời gian của cô không nhiều, trong khi đó lại có rất nhiều việc cần tập trung làm để đúng với kế hoạch, theo kịp tiến độ. Việc tổ chức các buổi sinh hoạt lớp hay gặp mặt phụ huynh cũng gặp khó khăn trong vấn đề sắp xếp thời gian. Tuy nhiên, các học sinh rất ngoan, học giỏi và tin tưởng, yêu quý cô nên việc chủ nhiệm cả 2 lớp không quá vất vả. Các bạn vô cùng thông minh và sáng tạo, đã giúp cô rất nhiều trong các việc lớp. Ngoài ra hỗ trợ cô còn có 2 cô phó chủ nhiệm nhiệt tình năng nổ nữa, nên việc chủ nhiệm cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Phóng viên nhí: Cô có kì vọng gì ở học sinh lớp 6A0, 8A0 nói riêng và các bạn học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội nói chung không ạ?

Cô Minh Huệ: Cô mong rằng những học sinh của mình sau này sẽ trở thành những người có học thức và là người tử tế trong xã hội. Cô mong các Hansers sẽ luôn tỏa sáng để xứng đáng là học sinh của mái trường Ngôi Sao Hà Nội.

Phóng viên nhí: Con cảm ơn cô về cuộc trò chuyện vừa rồi ạ.

Mỗi bước chân của chúng con trên bước đường đời này sẽ không thể vắng bóng sự dìu dắt, tận tình của các thầy cô. Chúc cô Minh Huệ mãi luôn là một người thắp lửa ước mơ cho các thế hệ học trò trường Ngôi Sao Hà Nội. Chúng con sẽ cố gắng hết sức học tập, trau dồi và rèn luyện để trở thành những công dân tốt xứng đáng với công lao dạy dỗ của các thầy cô.   

Tâm Quyên

 (CLB Phóng viên nhí)