Cô Hoàng Lan Phương: “Học phải đi đôi với hành”

22/03/2019 08:42
Chia sẻ qua:
Lý thuyết và thực hành luôn phải đồng hành cùng nhau, có thế mới tạo ra hiệu quả tích cực của việc học tập. Tiết học trải nghiệm Steam liên môn “Thực nghiệm đo chu vi Trái Đất trong ngày xuân phân” của các bạn khối 6, 7, 8 trong ngày hôm nay 21/3/2019 đã chứng minh điều đó. Hãy cùng Phóng viên nhí trò chuyện với cô giáo Hoàng Lan Phương – giảng dạy bộ môn Địa lý để cùng tìm hiểu rõ hơn về hoạt động thú vị này nhé!
 
 
Phóng viên nhí: Chúng con chào cô ạ. Cô có thể giới thiệu về tiết học trải nghiệm ngày hôm nay được không ạ?
Cô Hoàng Lan Phương: Xin chào các bạn ở câu lạc bộ Phóng viên nhí. Hôm nay, các bạn khối THCS có một hoạt động trải nghiệm Steam liên môn Địa lý – Toán học. Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch năm học của trường Ngôi Sao Hà Nội. Tham gia hoạt động này gồm có 25 nhóm ở các bạn khối 6, 7, 8.
 
Phóng viên nhí: Mục tiêu của hoạt động trải nghiệm này là gì ạ?
Cô Hoàng Lan Phương: Học phải đi đôi với hành. Qua hoạt động này, nhà trường mong muốn các con sẽ có thêm kiến thức thực nghiệm địa lý, vật lí thiên văn, toán học và ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Đồng thời, thông qua hoạt động trải nghiệm các con sẽ được tìm hiểu cách nhà khoa học Eratosthenes thời cổ đại đã dùng để đo chu vi Trái Đất. Ngoài ra, các con còn được rèn luyện các kĩ năng tính toán, nghiên cứu, đo vẽ và nâng cao hiểu biết thực tế về các hiện tượng thiên văn và vận dụng các thuật toán.
 
Thời tiết rất nắng nhưng các con hào hứng tham gia dự án. Cô Hoàng Lan Phương (Áo dài xanh) tận tình hướng dẫn các con học sinh
 
Phóng viên nhí: Để chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm ngày hôm nay, cô và các bạn đã phải chuẩn bị những gì ạ? Cô có gặp khó khăn nào trong việc hướng dẫn các bạn chuẩn bị không ạ?
Cô Hoàng Lan Phương: Cả cô và các bạn không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Sau khi thông báo hoạt động trải nghiệm, các bạn học sinh ở khối 6, 7, 8 đã nhanh chóng thành lập các nhóm tham gia. Cô và các nhóm chỉ cần làm việc 1 buổi duy nhất trước khi thực hành. Công việc chủ yếu là cô hướng dẫn các bạn chuẩn bị các dụng cụ và cách thức đo để khi ra sân các bạn không bị bỡ ngỡ, tránh lãng phí thời gian.
 
Các nhóm tính toán chu vi trái đất sau
 
Phóng viên nhí: Cô có nhận xét gì về các nhóm tham gia trong hoạt động trải nghiệm ngày hôm nay ạ?
Cô Hoàng Lan Phương: Các bạn làm việc rất nhiệt tình và tích cực, cô đánh giá cao tinh thần đồng đội của các bạn.
 
Phóng viên nhí: Cô có điều gì muốn nói với các Hansers qua hoạt động trải nghiệm ngày hôm nay không?
Cô Hoàng Lan Phương: Qua hoạt động ngày hôm nay, cô đã nhìn thấy được sự sáng tạo và lòng yêu thích khoa học của các Hansers. Chắc chắn, trong thời gian tới, nhà trường sẽ còn rất nhiều những hoạt động thú vị nhằm tạo ra những sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho tất cả các Hansers. Chúc các con lúc nào cũng nhiệt huyết và say mê với khoa học như ngày hôm nay.
 
Phóng viên nhí: Chúng con cảm ơn cô rất nhiều ạ!
(CLB Phóng viên nhí)