CHUYẾN DU CA TUYỆT VỜI

24/05/2019 14:50
Chia sẻ qua:
Mỗi chuyến du lịch đều có những cảm xúc khác nhau. Mỗi ngày đều có những trải nghiệm khác nhau. Và chuyến du ca của tôi cùng Dàn hợp xướng Ngôi sao Hà Nội tại Hội An lần này cũng không ngoại lệ. 2 tháng là số “tuổi” của Dàn hợp xướng Ngôi sao Hà Nội – Hanser Choir chúng tôi. Hanser Choir có lẽ là đội non trẻ nhất trong Hội thi Hợp xướng Quốc Tế lần thứ VI tại Hội An. Chính vì thế, hơn ai hết, mọi thành viên trong đoàn chúng tôi, bao gồm cả trưởng đoàn là cô hiệu trưởng Vân Trang và nhạc trưởng, thầy Họa cũng vô cùng hồi hộp, lo lắng.

Ngày đầu tiên, có lẽ là ngày mệt nhất, chúng tôi đáp chuyến bay vào Đà Nẵng, rồi di chuyển vào Hội An. Mệt nhưng Hồi hộp mới là cảm giác của ngày hôm đó. Vì không biết tối Khai mạc sẽ diễn ra thế nào? Các đoàn khác chuẩn bị ra sao? Chúng tôi sẽ luyện tập với các chuyên gia nào? Kết quả có tốt hay không? Mọi thứ đều mới mẻ nên ai cũng cảm thấy áp lực. Nhưng rồi buổi Khai mạc cũng nhẹ nhàng trôi qua. Ngày hôm sau mới thực sự căng thẳng và thú vị!

Sáng ngày kế tiếp, chúng tôi tập luyện cùng ban giám khảo. Ban giám khảo góp ý cho chúng tôi về nhiều phần từ cách hát, cách diễn, cách thể hiện cảm xúc trên gương mặt. Thời khắc quan trọng nhất của chuyến đi Hội An lần này là buổi chiều hôm ấy. Chúng tôi thi bảng G1. Trong khi chờ thi, cô Trang đã động viên chúng tôi rất nhiều. Trong đoàn chúng tôi cũng tự động viên nhau nhưng ít nhiều mọi người đã trầm hơn buổi sáng vì lo lắng. Giờ tôi mới thấy sức mạnh của sự hợp lực. Chúng tôi cùng bảo nhau thiền, nằm nghỉ thư giãn, khẽ kể nhau nghe vài câu chuyện vui.

Và rồi 8 phút trên sân khấu cũng qua đi. Chúng tôi đã làm hết sức mình. Chúng tôi đã “phiêu” và thậm chí, không nhỏ mình đã hát thế nào trên sân khấu ấy…

Buổi tối, chúng tôi còn biểu diễn ở phố cổ Hội An. Nóng nhưng đó là buổi diễn thú vị khi mà khán giả phố cổ vây kín cả không gian công viên Kazik. Tôi cảm thấy tự hào cực kỳ khi một người khác nước ngoài nói với  tôi: “All of You are so cute. Your ry is more beautiful because of your voice”.

Ngày sau đó, ngày duy nhất chúng tôi được tự do ở Hội An. Chúng tôi dành cả buổi sáng để đi phố cổ Hội An. Chúng tôi đi xích lô, đi chợ… trải nghiệm không gia phố cổ Hội An, một di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Hôm đó tôi thấy mình thật thảnh thơi!

Cuối cùng, rồi ngày trả kết quả đã đến. Những đội vào vòng trong hồi hộp, lo lắng là những cảm xúc của ngày hôm đó. Thật tự hào biết bao khi nghe MC gọi tên chúng tôi. Giải Bạc – một cảm giác vui đến nghẹt thở! Niềm vui được kéo dài thêm nữa vì ngay sau đó là cuộc diễu hành. Dù nó đã làm chân tôi mỏi nhừ nhưng niềm vui đã lấn át tất cả. Chuyên du ca kết thúc. Chúng tôi cảm thấy vô cùng lưu luyến với phố cổ Hội An xinh đẹp, đặc biệt là những cảm xúc, trải nghiệm tuyệt vời của chuyến đi!

Cảm ơn thầy cô, cảm ơn tất cả mọi người đã cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp đến thế! Tạm biệt Hội An xinh đẹp! Hẹn gặp lại một ngày không xa!

 Bùi Anh Đức