CHUYẾN ĐI VỀ VỚI MIỀN TRUNG RUỘT THỊT - NƠI YÊU THƯƠNG TIẾP NỐI

08/11/2020 17:43
Chia sẻ qua:
Từ 5h sáng ngày 6/11, đoàn cứu trợ với 33 thành viên bao gồm giáo viên, cán bộ, cùng đại diện phụ huynh của Ngôi Sao Hà Nội, đã khởi hành hướng về miền Trung. Đặc biệt, đoàn thiện nguyện có sự góp mặt của một Hanser là bạn Bùi Anh Đức lớp 7A0.  

Sau 3 ngày, điểm đầu tiên là trường liên cấp Phan Đình Giót (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), đoàn đã tới thăm 5 điểm trường như dự kiến và kết thúc hành trình tại điểm trường tiểu học Thanh Thuỷ (Lệ Thuỷ, Quảng Bình).
Vượt qua quãng đường hơn 500km trong điều kiện thời tiết vẫn còn khó khăn, cả đoàn tưởng chừng phải thay đổi hành trình khi gặp những đoạn đường vẫn còn ngập nước lũ... Nhưng bằng tất cả nỗ lực, đoàn đã hoàn thành chuyến đi an toàn, trao gửi yêu thương với hơn 2900 phần quà tới các con học sinh, 171 phần quà tới đội ngũ giáo viên cùng nhiều hiện vật có giá trị lớn như tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện… nơi các điểm trường miền Trung thân thương.
Những phần quà này gồm cả đồ dùng học tập sinh hoạt thiết thực cho các bạn học sinh như cặp sách, tập vở, bút viết và áo phao. Tất cả đều là sự sẻ chia yêu thương từ phụ huynh, học sinh cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Ngôi Sao Hà Nội. Trên hành trình của mình, đoàn cũng đã có cơ hội viếng thăm nhà tưởng niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Lệ Thuỷ, Quảng Bình. Được biết, căn nhà cũng chịu ảnh hưởng mạnh từ 2 trận bão lũ vừa qua.

Chuyến hành trình thiện nguyện của Ngôi Sao Hà Nội đã kết thúc nhưng thông điệp yêu thương ấy vẫn sẽ được lan toả mãi, kết nối những tấm lòng nhân ái để sưởi ấm cho những hoàn cảnh vẫn đang còn gặp nhiều khó khăn.

***

Chương trình gây quỹ thiện nguyện “Hướng về miền Trung yêu thương” của Ngôi Sao Hà Nội được khởi động từ ngày 21/10/2020. Hưởng ứng lời kêu gọi đó kết hợp với tinh thần khẩn trương cứu trợ đồng bào vùng lũ, sau 2 tuần phát động, quỹ thiện nguyện đã nhận được tổng số tiền lên tới 1.137.419.000 VNĐ cùng nhiều hiện vật hữu ích đến từ các tập thể lớp, giáo viên và cán bộ nhân viên trong toàn trường.

Trong ba ngày từ 06/11 đến 08/11, đoàn công tác đặc biệt của Ngôi Sao Hà Nội – gồm đại diện Nhà trường cùng đại diện phụ huynh học sinh - đã tới 5 trường học tại Hà Tĩnh và Quảng Bình để trao tặng những món quà thiết thực tới tận tay học sinh và đồng bào vùng lũ. Các điểm trường mà đoàn Ngôi Sao Hà Nội tới thăm trong chuyến thiện nguyện là: Trường Liên cấp Phan Đình Giót (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh); Trường Tiểu học Xuân Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình); Trường Tiểu học Sơn Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình); Trường Mầm non Lộc Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình); Trường Tiểu học Thanh Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình).

Cùng nhìn lại hành trình “Hướng về miền Trung yêu thương” của Ngôi Sao Hà Nội vừa qua:

 

 

Đoàn thiện nguyện thăm Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp: