Chuyên đề: Chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho học sinh khi đông về

16/04/2019 16:53
Chia sẻ:
Với mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động bán trú, trong năm học này trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã liên tục tổ chức các lớp tập huấn theo chuyên đề nhằm trang bị những kỹ năng chăm sóc học sinh cho đội ngũ giáo viên Phó Chủ nhiệm. Ngày 2/2/2018, nhà trường tổ chức buổi tập huấn với chủ đề: "Chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho học sinh khi đông về".

Mùa đông của miền Bắc có khí hậu tương đối khắc nghiệt. Không khí lạnh, khô cộng thêm mưa phùn, gió bấc. Nhiệt độ chênh lệch lớn giữa sáng sớm và trưa, chiều. Độ ẩm trong không khí biến động. Có những thời điểm rét sâu, rét đậm, rét hại. Với sự thay đổi thất thường của thời tiết, việc chăm sóc học sinh trong mùa đông cũng có nhiều điểm cần lưu ý. Tại chương trình, đội ngũ giáo viên Phó Chủ nhiệm đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc học sinh trong bữa ăn, giấc ngủ và đặc biệt là cách phòng tránh các bệnh thường gặp trong mùa đông.

Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm tới công tác tập huấn cho đội ngũ giáo viên Phó chủ nhiệm

Khi thời tiết thay đổi thất thường thì bữa ăn có ảnh hưởng rất lớn đối với cơ thể và sức khỏe của học sinh. Đội ngũ giáo viên Phó Chủ nhiệm khối 1, khối 3 đã chia sẻ chuyên đề Chăm sóc bữa ăn cho học sinh trong mùa lạnh. Khối 2, khối 5 cùng chia sẻ chuyên đề Chăm sóc học sinh khi trời lạnh, phòng chống các bệnh trong mùa đông. Khối 4 thực hiện chuyên đề Chăm sóc giấc ngủ trưa cho học sinh khi thời tiết chuyển lạnh. Khối THCS cũng tham gia buổi tập huấn với những chia sẻ về Cách phòng bệnh thường gặp ở mùa đông, đặc biệt là bệnh viêm phế quản.  

 

Phần trình bày của các khối

Các khối đã cùng nhau bàn bạc, lên ý tưởng, chuẩn bị chu đáo hình ảnh, clip minh họa cho nội dung trình bày. Đội ngũ giáo viên Phó Chủ nhiệm tham gia tập huấn hết sức nghiêm túc, điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, các cô chăm sóc học sinh bằng cả tấm lòng và sự tận tâm.

Chương trình tập huấn khép lại với thật nhiều kiến thức bổ ích về nghiệp vụ chăm sóc học sinh khi thời tiết chuyển lạnh. Đội ngũ giáo viên Phó Chủ nhiệm nhà trường có cơ hội được cùng nhau giao lưu, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ. Đây cũng là cơ hội để các cô giáo cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc công tác bán trú, góp phần vào thành tích chung của nhà trường trong năm học 2017 – 2018.