Chúc mừng đoàn học sinh Ngôi Sao Hà Nội thắng lợi trở về từ kỳ thi IMSO 2017

25/11/2017 15:22
Chia sẻ:
Chiều ngày 24/11/2017, đoàn học sinh tham gia kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO) đã về đến Hà Nội. Trong số 12 tấm Huy chương của cả đội tuyển Việt Nam, có đến 6 Huy chương (2 Huy chương Vàng và 4 Huy chương Bạc) thuộc về học sinh Ngôi Sao Hà Nội.
 
Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO) là kỳ thi thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi, được tổ chức luân phiên tại các quốc gia nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội cọ xát, phát triển năng lực về bộ môn Toán và Khoa học.
 
Kỳ thi IMSO năm nay diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 24/11/2017 tại Singapore với sự tham gia của các đội tuyển học sinh đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thành tích xuất sắc của 12 học sinh trong đội tuyển quốc gia đã góp phần đưa Việt Nam lên vị trí xếp thứ 3 toàn đoàn.
 
Với trọng trách “mang chuông đi đánh xứ người” tại một kỳ thi tầm cỡ quốc tế, cả 6 bạn học sinh của nhà trường đã đem vinh quang về cho đất nước với kết quả cụ thể như sau:
  • Hoàng Ngọc Bảo Khuê (Lớp 7A0): Huy chương Vàng môn Toán
  • Phạm Việt Hưng (Lớp 7A0): Huy chương Vàng môn Khoa học
  • Nguyễn Nhật Minh (Lớp 6A0): Huy chương Bạc môn Khoa học
  • Trần Xuân Bách (Lớp 7A0): Huy chương Bạc môn Khoa học
  • Vũ Minh Tuệ Anh (Lớp 7A0): Huy chương Bạc môn Khoa học
  • Cao Phương An (Lớp 7B0): Huy chương Bạc môn Khoa học
Chưa dừng lại ở đó, bạn Hoàng Ngọc Bảo Khuê còn xuất sắc giành thêm giải Best Exploration (Phần thi Khám phá tốt nhất) ở bộ môn Toán.
 
Em Hoàng Ngọc Bảo Khuê (Lớp 7A0) – chủ nhân của tấm Huy chương Vàng bộ môn Toán -
hãnh diện khoe với bố về chiếc cúp dành cho thí sinh có phần thi "Khám phá" tốt nhất
 
Em Hoàng Ngọc Bảo Khuê vinh dự trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Truyền hình
 
Ngay sau khi Ban Tổ chức công bố kết quả chính thức, thông tin về tới Việt Nam đã làm nức lòng thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội khi các Hansers đã đóng góp một phần lớn vào thành tích chung của cả đội tuyển Quốc gia.
 
Đề thi IMSO được các nhà chuyên môn đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi: tìm đáp án, tự luận và khám phá. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về kiến thức, kỹ năng và tâm lý vững vàng, các Hansers của chúng ta đều giành được những kết quả ấn tượng. Đặc biệt, thành tích của bạn Phạm Việt Hưng (Lớp 7A0) có ý nghĩa rất lớn khi đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên ở nội dung Khoa học của đoàn Việt Nam tham gia kỳ thi IMSO.
 
Nhà giáo Phạm Bích Ngà – người sáng lập trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội
và em Phạm Việt Hưng (Lớp 7A0) – chủ nhân của tấm Huy chương Vàng đầu tiên ở bộ môn Khoa học
 
Có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài từ sớm để chào đón các con học sinh yêu quý là đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhà giáo Phạm Bích Ngà – Người sáng lập và điều hành trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội, cô Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng nhà trường - cùng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Niềm vui sướng, hạnh phúc và tự hào hiện lên rạng ngời trên khuôn mặt những người cha, người mẹ.
 
Ông Phạm Văn Đại và ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội
vui mừng chờ đón đội tuyển trở về
 
Các thí sinh mừng rỡ bước ra trong vòng tay chào đón của gia đình và thầy cô giáo
 
Để đạt được những thành tích kể trên, bên cạnh tinh thần học tập không ngừng của bản thân các con học sinh, phải kể đến tâm huyết và công lao giảng dạy, bồi dưỡng tận tình của các thầy cô giáo và sự ủng hộ hết lòng của các bậc phụ huynh. Đặc biệt phải cảm ơn định hướng phát triển của Ban Lãnh đạo trường Ngôi Sao Hà Nội khi đưa bộ môn Toán và Khoa học Tiếng Anh vào chương trình giảng dạy chính khóa, giúp các con học sinh thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức bởi các thầy cô giáo vững vàng về chuyên môn ngay trong giờ học tại trường.
 
Ban Lãnh đạo trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội tặng hoa chúc mừng các học sinh của nhà trường
 
Các bạn học sinh Ngôi Sao Hà Nội bên thạc sĩ Đỗ Đức Thành –
giáo viên phụ trách bồi dưỡng đội tuyển của nhà trường
 
Trên tất cả, kỳ thi IMSO không chỉ ghi dấu ấn về thành tích tuyệt vời của các Hansers mà còn mở ra cho đông đảo học sinh của nhà trường cơ hội được thử sức và khẳng định bản thân tại các kỳ thi tầm cỡ quốc tế trong tương lai.
 
Xin chúc mừng đội tuyển học sinh Ngôi Sao Hà Nội đã đạt được kết quả rực rỡ. 6 tấm Huy chương chính là quả ngọt sau thời gian ôn tập miệt mài và nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo nước nhà. Các thầy cô tin tưởng rằng với nền tảng thành công ngày hôm nay, trong tương lai, chắc chắn các con sẽ ngày càng phát huy thế mạnh của bản thân và gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa.