CHIẾN THẮNG RỰC RỠ CỦA NGÔI SAO HÀ NỘI TẠI ASEP 2019

31/12/2019 08:37
Chia sẻ qua:
Sáng ngày 27/12 vừa qua, đoàn học sinh trường Liên cấp TH & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã bước vào cuộc thi Asian Student Exchange Program (ASEP) 2019. Đây là chương trình giao lưu học sinh Châu Á dành cho học sinh cấp THCS lên đến Đại học, được khởi xướng từ năm 2000 và tổ chức thường niên tại Cao Hùng (Đài Loan). Chương trình được tạo ra nhằm mục đích bồi dưỡng, đào tạo học sinh làm việc theo nhóm, nghiên cứu dự án, thuyết trình, tranh biện, thể hiện tinh thần hợp tác và năng lực giải quyết vấn đề. Trong quá trình tham gia các hoạt động, học sinh sẽ hiểu được văn hóa quốc gia của các nước tham gia, tăng cường tri thức văn hóa, hiểu thêm về văn hóa bản địa của Đài Loan.

Nhà giáo Phạm Bích Ngà - Người sáng lập và điều hành trường Ngôi Sao Hà Nội cùng cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh với các Hansers tham dự ASEP 2019

ASEP 2019 có sự tham dự của các thí sinh đến từ 7 nước châu Á bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và Newzealand. Học sinh khối THCS chia làm hai bảng đấu D và E với tổng số khoảng 200 thí sinh. Bảng E có 6 đội trong đó có các con học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội. Đến với cuộc thi năm nay, đoàn Ngôi Sao Hà Nội có 16 học sinh chia làm 2 đội, mỗi đội kết hợp cùng 6 học sinh Đài Loan để lập thành đội 14 người.

Hansers tập luyện thuyết trình cùng các bạn học sinh Đài Loan

Dù trong quá trình tập luyện còn nhiều hồi hộp và phải đối đầu với nhiều đối thủ mạnh nhưng khi bước vào cuộc thi các con đã rất bình tĩnh, thuyết trình tự tin cũng như mạnh dạn nêu ra quan điểm về chủ đề của cuộc thi năm nay là 17 mục tiêu phát triển bền vững do Liên Hợp Quốc đề ra. Với bài thuyết trình về việc giảm thiểu sử dụng và đối phó xử lí với rác thải nhựa, học sinh Ngôi Sao Hà Nội đã xuất sắc giành được giải Vàng của cuộc thi.

Nhà giáo Phạm Bích Ngà - Người sáng lập và điều hành trường Ngôi Sao Hà Nội cùng cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh với các Hansers tham dự ASEP 2019

Xin chúc mừng thành tích tuyệt vời của các con. Hy vọng rằng, ASEP 2019 sẽ là một hành trình đáng nhớ khi đã mang đến cho các con những trải nghiệm vô cùng lý thú và bổ ích. Nơi các con được giao lưu, kết bạn với bạn bè quốc tế, được tìm hiểu về văn hóa địa phương. Đồng thời thông qua cuộc thi, các con cũng đã học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới, đúc rút được kinh nghiệm về cách thuyết trình và trưởng thành hơn rất nhiều.