CHIA SẺ ĐỊNH HƯỚNG NĂM HỌC GIỮA GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH

11/09/2019 19:29
Chia sẻ qua:
Họp phụ huynh đầu năm học mới là một hoạt động định kỳ và quan trọng của Ngôi Sao Hà Nội nhằm tăng cường mối liên kết giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh về công tác giáo dục và đào tạo các con học sinh. Trong hai ngày 10, 11/09/2019, 43 lớp trong khối Tiểu học của Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức buổi họp phụ huynh đầu tiên của năm học 2019 – 2020. Buổi họp đã diễn ra trong không khí hân hoan của các con học sinh, và sự bất ngờ trước những điểm đổi mới nhà trường sẽ triển khai trong năm học này từ các bậc phụ huynh.

Trong không khí tưng bừng của tuần học đầu tiên trong năm học mới, ngay từ cuối giờ học buổi chiều, khung cảnh lớp học và hành lang các lớp thuộc khối Tiểu học đã trở nên thật náo nhiệt với sự góp mặt của những bậc cha mẹ đến dự họp sớm, cùng với đó là sự tất bật để hoàn thiện những công tác cuối cùng của các con học sinh. Đối với các Hansers, ngày họp phụ huynh đầu năm đã trở thành một ngày hội khi các con được đón bố mẹ tới thăm lớp, được chỉ cho bố mẹ về những người bạn thân yêu thường chơi cùng con vào mỗi giờ nghỉ giải lao. Và niềm vui ấy dường như càng ánh lên hơn trên khuôn mặt rạng ngời của các Hansers.

Hansers vui chào đón các bậc phụ huynh ngay từ cửa lớp 

Các bố mẹ viết lời chúc Hansers nhân dịp năm học mới và gắn lên cây yêu thương

Còn với các bậc phụ huynh, ngay từ cửa vào các bố mẹ đã nhận được nhiều bất ngờ khi chứng kiến các con đầy trưởng thành trong những trọng trách như ban chào đón, hậu cần… Đặc biệt khi các con tự tin hòa mình vào những bài hát, điệu nhảy, vở kịch mà các con đã dày công chuẩn bị trong suốt tuần qua, hẳn nhiều bậc cha mẹ đã cảm thấy rất xúc động, đồng thời cũng tự hào với những bước trưởng thành của con.

Những tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" nhưng ẩn trong đó là tình yêu chứa mà các Hansers muốn gửi tới bố mẹ

Những tràng vỗ tay tán thưởng của các bậc cha mẹ

Bà của Hansers Linh Nga lớp 4B0 biểu diễn một làn điệu quan họ dành tặng các Hansers 

Năm học 2019 – 2020 là năm học Ngôi Sao Hà Nội sẽ đánh dấu 10 năm ngày thành lập. Đứng trước mốc kỷ niệm đáng nhớ đó, Ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên nhà trường sẽ không ngừng nỗ lực, sáng tạo và tâm huyết để mang kiến tạo cho các Hansers một môi trường học tập chất lượng, hạnh phúc, với cơ sở vật chất được quan tâm và đầu tư.

Quang cảnh của cuộc họp

Bên cạnh đó, với mục tiêu đưa nền tảng công nghệ thông tin vào cải tiến phương pháp giảng dạy, Ngôi Sao Hà Nội đã thực hiện việc ký kết hợp đồng với đối tác FPT để triển khai hệ thống giáo dục VioEdu – một hệ thống học tập thông minh sử dụng công nghệ AI để đánh giá và gợi ý nội dung học tập phù hợp. Các thầy cô giáo của nhà trường cũng thường xuyên tham gia những buổi tập huấn về các phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp để giúp ích cho sự tiếp thu bài giảng của các con.

Hai ứng dụng công nghệ thông tin quen thuộc thường được sử dụng tỏng bài giảng của các Hansers được chính các bậc cha mẹ trải nghiệm trong phần chơi tìm hiểu về Ngôi Sao Hà Nội

Ứng dụng trợ lý học tập VioEdu cũng được giới thiệu tới các bậc cha mẹ trong dịp này

Cũng tại buổi họp đầu năm, các bậc phụ huynh đã dành thời gian để lắng nghe đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên ngoại ngữ của nhà trường chia sẻ về chương trình và phương pháp giáo dục các con qua từng môn học. Qua đó, các bố mẹ sẽ phần nào nắm được hoạt động học tập trên lớp của các con nhằm hỗ trợ, nhắc nhở các con khi ở nhà. Buổi họp cũng là cơ hội để giáo viên và phụ huynh tương tác, bày tỏ những nguyện vọng, mong muốn để hướng đến mục tiêu cuối cùng là chất lượng học tập của các con được nâng cao.

Những bức thư mang theo mong muốn và hy vọng bố mẹ gửi gắm đến các Hansers

Khép lại 2 ngày họp với nhiều cảm xúc và đạt được sự đồng thuận cao, Ngôi Sao Hà Nội xin cảm ơn sự cổ vũ, ủng hộ, tin tưởng mà các quý bậc phụ huynh đã dành cho nhà trường trong suốt thời gian qua. Chúng tôi hy vọng các bậc cha mẹ sẽ tiếp tục đồng hành với chúng tôi trong chặng đường sắp tới, để đội ngũ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường có thêm động lực để tiếp tục sáng tạo, cống hiến nhằm tạo nên một ngôi trường hạnh phúc cho tất cả các Hansers.

Tin & ảnh: Diệu Linh