Cha mẹ trải nghiệm cùng Hansers khối THCS trong buổi họp phụ huynh cuối học kỳ I

07/01/2018 22:28
Chia sẻ:
Ngày 06/01/2018, trường Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức họp phụ huynh học sinh cuối học kỳ I dành cho khối THCS. Đây thực sự là ngày hội chia sẻ, thay vì thầy cô là người đánh giá những kết quả các con đạt được và thông báo với các bậc cha mẹ, thì ngày hôm nay các con học sinh tự hào báo cáo và giới thiệu với bố mẹ những gì các con đã làm, đã đạt được trong học kì vừa qua. Đây cũng là cơ hội để các con thực hành và rèn luyện việc tự tổng hợp và đánh giá những việc các con đã làm từ đó CHỦ ĐỘNG xây dựng mục tiêu và kế hoạch kỳ tiếp theo.
 
Trong phần đầu của buổi họp, các lớp triển khai trải nghiệm 3 thói quen theo tinh thần của chương trình “Lãnh đạo bản thân” đó là: Sống chủ động, Bắt đầu với mục tiêu và Ưu tiên việc quan trọng. Cha mẹ học sinh không được nhận xét các con nói đúng hay sai mà cùng động viên các con tự tin đứng trên sân khấu để thể hiện mình và nghe các con nói về những suy nghĩ, nguyện vọng. Những Hansers thường ngày còn rụt rè và chưa từng đứng trên sân khấu đã được lựa chọn để thuyết trình. Các con còn đưa ra nhiều câu hỏi và tình huống để các bậc cha mẹ cùng giải quyết tình huống đó. Hoạt động nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện, hoàn thiện về đạo đức cho các con học sinh. Nếu các con chỉ học và “ngấm” thì độ hiểu bài không cao. Nhưng thông qua trải nghiệm “Học để dạy - Dạy để học” thì các con “đọng” lại rất nhiều. Đồng thời thông qua các hoạt động trải nghiệm lần này, các thầy cô giáo cũng dạy cho các con kỹ năng làm việc nhóm, biết hợp lực để cùng hoàn thành mục tiêu, biết chia sẻ, nhường nhịn, thương thảo và thuyết phục.
 
 
Các con học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ dành tặng cha mẹ và thầy cô
 
 
 
Hansers tự tin giới thiệu về các hoạt động trong chương trình "Lãnh đạo bản thân"
 
Các bậc phụ huynh chăm chú theo dõi phần thuyết trình của các con
 
Với thói quen bắt đầu với mục tiêu, các con học sinh muốn gửi đến thông điệp: Nếu cuộc sống không có mục tiêu thì sẽ như con thuyền lênh đênh trên biển không có phương hướng. Đồng thời kết thúc một chặng đường cần đánh giá những gì mình đã làm được và chưa làm được để xác định mục tiêu cho chặng đường tiếp theo.
 
Các bậc phụ huynh cùng tham gia trải nghiệm với các hoạt động khảo sát hết sức thú vị
 
Với thói quen ưu tiên việc quan trọng, các con muốn nhắn nhủ rằng: Bố mẹ rất bận, quỹ thời gian trong một ngày chỉ có 24 tiếng, thời gian là hữu hạn nhưng phải biết sắp xếp việc nào quan trọng để không bị rối và làm việc hiệu quả hơn. Nhiều bố mẹ bận rộn mà hay nổi cáu với các con vì bố mẹ chưa ưu tiên việc quan trọng. Các con mong muốn cha mẹ hãy dành cho các con nhiều thời gian hơn, lắng nghe các con nhiều hơn và giúp tài khoản tình cảm dành cho các con được tăng lên nhiều hơn nữa.
 
Thói quen "Ưu tiên việc quan trọng" được mô phỏng qua trò chơi dùng đồ vật lấp đầy chiếc hộp
 
Ngày hôm nay, các bậc phụ huynh được trải nghiệm những hoạt động nhỏ cùng các con học sinh nhưng thông điệp không hề nhỏ: Các con mong muốn bố mẹ cùng đồng hành và làm gương cho con để các con có cơ hội thực hành những thói quen tốt - thói quen của những người thành đạt.
 
 
 
 
 
Các con học sinh tự mình tổ chức các trò chơi vui nhộn và mời các bậc phụ huynh cùng tham gia
 
Một phụ huynh học sinh chia sẻ: “Hôm nay được xem các con diễn và nghe các con nói, tôi rất xúc động và bất ngờ trước sự trưởng thành của các con. Con tôi trước đây còn rụt rè nhưng sau khi học tập ở môi trường Ngôi Sao Hà Nội con đã trưởng thành hơn rất nhiều. Bản thân tôi vì mải mê công việc mà chưa dành nhiều thời gian cho con. Người lớn chúng mình đôi khi yêu cầu ở trẻ nhỏ rất nhiều mà quên mất việc làm gương. Chúng tôi hứa sẽ dành cho các con nhiều thời gian hơn, phải làm gương cho con, loại bỏ những việc không quan trọng để chăm lo cho các con thật nhiều”.
 
Buổi họp phụ huynh của khối THCS đã kết thúc thành công tốt đẹp. Qua buổi họp, phụ huynh đã hình dung được bức tranh tổng thể của trường, của lớp và của con em mình để có biện pháp phối hợp cùng các thầy cô giáo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong toàn trường.