CFM 2018: Hansers đạt Cup vô địch đồng đội duy nhất của đoàn Việt Nam

01/11/2018 10:34
Chia sẻ qua:
Tiếp nối chuỗi thành tích cao tại các kỳ thi quốc tế trong năm 2018, ngày 30/10, Ban giám hiệu và phụ huynh trường Liên cấp TH và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã cùng lãnh đạo Sở GD & ĐT nhiệt liệt chào đón 9 Hansers trở về cùng đoàn Việt Nam sau thời gian tranh tài tại cuộc thi CFM 2018 tổ chức tại Bogor, Indonesia. Điều đáng nói, trong tổng số 7 huy chương vàng toàn đoàn, học sinh trường NSHN đã sở hữu 4 chiếc huy chương và cũng là đoàn học sinh duy nhất của Việt Nam giành được Cup vô địch đồng đội.
 
CFM (Challenge for Future Mathematicians) - Kỳ thi Thử thách nhà Toán học tương lai là cuộc thi thường niên dành cho học sinh từ lớp 3 – lớp 8, được tổ chức với mong muốn giúp học sinh khám phá vẻ đẹp của Toán học, cũng như có cơ hội trải nhiệm nhiều thử thách hơn với bạn bè quốc tế.
 
 
Hanser Hồ Đức Minh nhận vinh dự dẫn đầu đoàn học sinh CFM 2018 trong chuyến trở về
 
So với năm trước, đoàn học sinh NSHN tham dự kỳ thi CFM lần này đã tăng cả về số lượng và chất lượng. Ngoài cấp độ Middle Primary (dành cho học sinh lớp 3, 4) đã trở nên quen thuộc với học sinh cấp Tiểu Học, năm nay 4 Hansers đến từ lớp 8A0 cũng hào hứng tham gia vào cấp độ Junior.
 
 
4 Hansers giành Cup bạc khối Junior chụp ảnh với thầy Phan Phương Đức (ngoài cùng trái) và cô Nguyễn Thị Mười (ngoài cùng phải)
 
Điều đáng mừng là 100% học sinh NSHN tham gia CFM năm nay đều đạt được huy chương như: Nguyễn Hoàng Phúc (8A0) huy chương vàng, Hồ Đức Minh (8A0) huy chương vàng, Nhâm Ngọc Minh (8A0) huy chương bạc, Nguyễn Minh Sơn (8A0) huy chương bạc, Phạm Gia Vinh (4A0) huy chương vàng, Vũ Nguyễn Nhật Minh (4A0) huy chương vàng, Đỗ Đặng Trúc Anh (4A0) huy chương bạc, Nguyễn Chi Mai (4A0) huy chương đồng và  Phạm Lê Tân (4A0) huy chương bạc.
 
Hansers chụp ảnh với cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường
 
Những thành tích cá nhân này của các Hansers đã đóng góp cho thành tích tổng, giúp trường Liên cấp TH và THCS Ngôi Sao Hà Nội trở thành đơn vị giáo dục duy nhất đạt được cả Cup bạc và vàng đồng đội.
 
 
Hanser Nguyễn Chi Mai lớp 4A0 nâng trên tay chiếc Cup vô địch duy nhất của đoàn Việt Nam tại CFM 2018
 
Để có được những thành tích đáng tự hào kể trên; bên cạnh những định hướng, lộ trình ôn tập cụ thể, phù hợp của các thầy cô giáo và Ban giám hiệu còn là sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của bản thân từng Hansers trong công cuộc chinh phục kho tàng tri thức của nhân loại.
 
Nhà giáo Phạm Bích Ngà (áo trắng) và cô Nguyễn Thị Kim Hiên (áo đen) - Đại diện Ban giám hiệu vô cùng phấn khởi trước thành tích của các Hansers
 
Cũng trong buổi đón đoàn tại sân bay Nội Bài, chị Hiền (phụ huynh Hanser Phạm Hoàng Phúc) đã chia sẻ: “Gia đình rất vui và phấn khởi khi trong lần đầu tiên tham gia đấu trường quốc tế con đã đạt được huy chương vàng. Hy vọng đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ con trong suốt khoảng thời gian học tập và rèn luyện phía trước. Đồng thời gia đình cũng xin cám ơn Ban giám hiệu trường Ngôi Sao Hà Nội khi đã kịp thời cập nhật và tạo điều kiện cho các con tham gia những cuộc thi như thế này. Bởi mỗi một ngày các con được giao lưu và trải nghiệm trong môi trường quốc tế sẽ là một ngày các con thu được một sàng kiến thức”.
 
 
Toàn cảnh đoàn CFM Việt Nam 2018
 
Một lần nữa, xin được chúc mừng những nhà vô địch tại kỳ thi CFM 2018, hy vọng các con sẽ tiếp tục đạt những thành tích cao hơn nữa để mang vinh quang về cho mái trường Ngôi Sao Hà Nội.