Các bạn học sinh Khối THCS Ngôi Sao Hà Nội vui Trung thu 2018

24/09/2018 15:42
Chia sẻ qua:
Hoà chung cùng không khí vui tươi của ngày Tết Trung thu, trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức chương trình trò chơi dân gian dành cho các bạn học sinh khối 7, 8 và 9.
 
 
Mở đầu chương trình là cuộc thi kéo co cực kì gay cấn. Các “vận động viên” thi đấu rất hăng say, quyết liệt và quyết tâm cao. Các cổ động viên cũng cổ vũ hết sức nhiệt tình không chỉ cho lớp mình mà còn cả các lớp khác. Những lời động viên ấy đã tiếp thêm sức mạnh giúp các Hanser thi đấu hết mình ở các vòng đấu. Đặc biệt, không thể không thể kể đến sự góp sức của thầy Hải và thầy Hà, hai bình luận viên nhiệt tình và năng động. Cuối cùng, sau loạt trận đấu ngang tài ngang sức, các lớp 7B02, 8A1 và 9B0 đã xuất sắc giành chức vô địch với phần thưởng là những gói bim bim thơm ngon trị giá “40 triệu đồng” từ nhà trường.
 
Các vận động viên chơi kéo co hết mình
 
Bạn Lê Nguyễn Minh Anh – học sinh lớp 8B0 cho biết: “Trong cuộc thi kéo co năm nay, lớp của tớ đã không may mắn bị loại ngay từ vòng 1. Tất nhiên là tớ cảm thấy có chút buồn khi lớp mình không giành vé vào vòng tiếp theo nhưng đối với tớ, được thấy tinh thần chiến đấu quyết liệt, sự quan tâm của mọi người dành cho những “vận động viên” tham gia thi đấu cũng đủ để khiến tớ thấy rất vui rồi”.
 
Tiếp theo đó chính là phần mà các Hanser mong đợi nhất – trò chơi dân gian. Chương trình gồm có 8 trò chơi: Pháo đất, nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống, cầu khỉ, cà kheo, nhảy sạp, nhảy dây, ô ăn quan. Đây đều là những trò chơi hết sức quen thuộc, nhưng để có thể vượt qua thử thách và giành được những món quà xinh xắn từ các lớp là một điều không hề đơn giản. Mỗi ban tham gia sẽ được nhận một sticker và nếu chiến thắng sẽ được thưởng kẹo mút! Nếu như cầu khỉ, đi cà kheo đòi hỏi các bạn phải giữ thăng bằng thật tốt thì nhảy sạp, nhảy dây lại cần có một đôi chân dẻo dai và kĩ thuật khéo léo. Còn chơi ô ăn quan lại đòi hỏi sự tính toán cao. Mặc dù vậy, các Hanser của chúng ta rất xuất sắc, trên tay bạn nào cũng cầm biết bao nhiêu là quà.
 
Trò nhảy bao bố thu hút nhiều người chơi
 
Bạn Hà Trang lớp 8A0 chia sẻ: “Tớ rất thích hoạt động năm nay. Qua đây, tớ đã biết thêm rất nhiều về các trò chơi dân gian và tớ cảm thấy mình như được sống lại tuổi thơ. Đồng thời, tớ còn tìm ra được những chiến thuật chơi đặc biệt nữa. Sau hôm nay, cặp tớ đựng toàn kẹo mút và bim bim! Tớ mong rằng năm sau, nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều trò chơi hơn nữa.”
 
Chúng tớ tin chắc rằng hôm nay các Hanser đã có một buổi hoạt động ngoại khoá bổ ích và tràn đầy niềm vui. Chúc các bạn có một lễ Trung Thu thật vui vẻ bên người thân và gia đình!
 
Khánh Linh, Mai Khuê
(Câu lạc bộ Phóng viên nhí)