Buổi gặp mặt cha mẹ học sinh Khối 5

19/01/2019 19:13
Chia sẻ qua:
Trong buổi chiều ngày 19/01, Ban giám hiệu trường Liên cấp Tiểu Học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt cha mẹ học sinh khối 5 với mong muốn tổng kết lại những thành tích các Hansers đã đạt được trong nửa học kỳ vừa qua, cũng như trợ giúp thông tin một cách kịp thời cho các bậc phụ huynh trước khi các con bước vào mùa tuyển sinh 2019 - 2020.
Các bậc phụ huynh được giáo viên nhà trường chào đón và hướng dẫn thông tin trước buổi gặp mặt
 
Nhiều vị phụ huynh nhận xét buổi gặp mặt của nhà trường là một cơ hội tốt để cha mẹ có thêm thông tin trước mùa tuyển sinh 2019 - 2020
 
Cùng với đó niềm vui trước thành tích học tập và rèn luyện của con cũng ánh trên gương mặt của cha mẹ
 
Mở đầu buổi gặp mặt Nhà giáo Phạm Bích Ngà - người sáng lập và điều hành trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã vô cùng vui mừng và  phấn khởi khi chia sẻ với toàn thể hội trường về thành tích của Trần Bảo Duy - Hansers 13 tuổi - cậu học sinh vừa được vinh danh là 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2018. Bảo Duy vốn là một học sinh xuất sắc và khiếm tốn của tập thể 7A0 Ngôi Sao Hà Nội, tuy nhiên con lại sở hữu một bề dày thành tích "khủng" với nhiều huy chương trong lĩnh vực học tập và nghệ thuật. Nhà giáo Phạm Bích Ngà hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều "mầm xanh" được nuôi dưỡng và trưởng thành dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội.
 
Nhà giáo Phạm Bích Ngà đầy xúc động phát biểu về thành tích của các con học sinh trong buổi gặp mặt cha mẹ học sinh Khối 5
 
Đồng thời Nhà giáo Phạm Bích Ngà cũng chia sẻ với quý vị phụ huynh thành tích của học sinh toàn trường trong học kỳ 1 vừa qua, cùng với đó là những định hướng và mục tiêu phát triển của nhà trường ở học kỳ kế tiếp và năm học tiếp theo.
 
Sau bài phát biểu của Nhà giáo Phạm Bích Ngà, cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu sơ lược về đội ngũ giáo viên Khối THCS sẽ giảng dạy trong năm học mới.
 
Cô Vân Trang chia sẻ với các bậc phụ huynh tổng quan chương trình học tập Khối THCS của nhà trường
 
Ngôi Sao Hà Nội vẫn luôn là một trong số các trường trung học tại Hà Nội sở hữu hệ thống giáo viên giỏi và có thâm niên; với hơn 80 thầy cô giáo cơ hữu của nhà trường và giáo viên thỉnh giảng đến từ các trường trung học danh tiếng trong thành phố như Amsterdam, Chuyên Ngữ, Chu Văn An, Cầu Giấy... Qua đó, bằng kinh nghiệm và sự tận tâm, các thầy cô sẽ mang lại những bài giảng chất lượng nhất dành cho các con học sinh.
 
Lộ trình đào tạo từ lớp 6 đến lớp 9 của nhà trường trong thời gian tới vẫn lấy nền tảng theo chương trình cơ bản của Bộ Giáo dục & và Đào tạo. Một trong những điểm đặc biệt khi học sinh theo học tại THCS Ngôi Sao Hà Nội là các con sẽ được tham gia các kỳ sát hạch hàng tháng. Qua đó các thầy cô giáo sẽ nắm bắt được lực học của các con để phân loại và điều chỉnh bài giảng nhằm giúp học sinh nắm vững được kiến thức.
 
Ngoài những câu lạc bộ ngoài giờ học giống với Khối Tiếu học, học sinh THCS Ngôi Sao Hà Nội còn có cơ hội tham gia những câu lạc bộ mang tính học thuật và nâng cao như CLB debate Hanoi Star Association of Alpacas (HSAA), CLB Phóng viên nhí... và có cơ hội trình diễn với ban nhạc HanoiStar Band.
 
Cô Đinh Kim Liên - Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ THCS cung cấp thêm lộ trình học môn Tiếng Anh của lớp 6 cho các vị phụ huynh
 
Theo học tại Khối THCS Ngôi Sao Hà Nội còn mang đến cho các con học sinh cơ hội tham gia nhiều hơn những cuộc thi mang tầm châu lục và quốc tế như cuộc thi The World Schoolar's Cup (WSC), International Mathematics and Science Olympiad (IMSO), Autralian Mathematics Competition (AMC), American Mathematics Competition (AMC 8), Singapore and Asian Schools Mathematical Olympiad (SASMO)... Bởi trong định hướng của Ban giám hiệu, bên cạnh việc học tập những kiến thức nền tảng tại nhà trường, cơ hội được thách thức bản thân và hòa nhập trong môi trường quốc tế sẽ tăng cường kỹ năng mềm, sự tự tin và tri thức cho các con.
 
Bên cạnh những chia sẻ của nhà trường, buổi gặp mặt còn là cơ hội để các bậc phụ huynh bày tỏ ý kiến và được giải đáp những vấn đề còn vướng mắc về mùa tuyển sinh 2019 - 2020.
 
Thay mặt Ban giám hiệu cô Kim Hiên giải đáp các thắc mắc của phụ huynh trước thềm mùa tuyển sinh năm học mới
 
Trả lời lại những thắc mắc của phụ huynh, đại diện Ban giám hiệu nhà trường - cô Nguyễn Thị Kim Hiên cho biết, nhà trường quan tâm tới việc chuyển cấp của các con không chỉ trong vấn đề về phương pháp và tư duy học tập, mà còn là giải quyết và thấu hiểu tâm lý của các con khi các con đang bước vào độ tuổi có những biến động lớn về hành động và suy nghĩ. Trong mùa tuyển sinh năm 2019 - 2020, nhà trường luôn dành ưu tiên cho các con học sinh Khối 5 bởi các con không chỉ là thành quả đào tạo của Ngôi Sao Hà Nội trong những năm qua, mà với sự đồng hành và chia sẻ của quý của các bậc phụ huynh nhà trường đã có thêm động lực để tiếp tục đổi mới, sáng tạo.
 
Rất nhiều cha mẹ mong muốn con tiếp tục theo học tại Ngôi Sao Hà Nội
 
Buổi gặp mặt cuối học kỳ I dành cho phụ huynh Khối 5 đã kết thúc tốt đẹp. Mong rằng trong năm học sắp tới, nhà trường được tiếp tục đồng hành cùng quý phụ huynh trong việc định hướng và giáo dục các con. Nhân dịp đầu năm mới, trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến quý phụ huynh và các con học sinh thân yêu!