BỮA ĂN ẤM ÁP KHI ĐÔNG VỀ

06/02/2020 17:10
Chia sẻ:

Mùa lạnh được xem là "mùa của mầm bệnh", hầu hết trẻ em thường mắc các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, dị ứng... và các loại bệnh tương tự trong thời gian này. Trong thực tế, với thời tiết thất thường cùng diễn biến phức tạp của dịch nCoV như hiện nay, việc chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho trẻ không hề đơn giản, và cần đòi hỏi kiến thức, kĩ năng chứ không đơn thuần là vốn hiểu biết thông thường. Để đảm bảo bữa ăn ở trường của các con luôn được ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể giáo viên phó chủ nhiệm Khối 4 thực hiện chuyên đề “Bữa ăn ấm áp khi đông về” trong ngày 06/02/2020.

Với mục đích cụ thể là đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng trong mùa đông và thời kỳ dịch bệnh, rèn luyện kĩ năng tự phục vụ cho học sinh; chuyên đề tập trung vào 5 nhóm nội dung chính: Chuẩn bị trước khi xuống phòng ăn, Chuẩn bị dưới phòng ăn, Học sinh thực hiện tự phục vụ bữa ăn, Kết quả và Chia sẻ kinh nghiệm.

Theo đó, ngay khi ở trên lớp giáo viên phó chủ nhiệm cần giáo dục dinh dưỡng học đường cho học sinh, hướng dẫn các con cách di chuyển hợp lý trong quá trình tự phục vụ. Tại phòng ăn, giáo viên sắp xếp khu vực đồ ăn, đồ dùng hợp lí với vị trí bàn, số lượng học sinh cũng như đặc điểm học sinh của lớp mình hoặc theo quy ước giữa cô và trò. Đồng thời đảm bảo thức ăn luôn được nóng sốt bằng cách đậy nắp khay thức ăn. Cơm và canh cần được lấy sát giờ ăn của các con.

Tổng kết lại buổi chuyên đề, cô Nguyễn Thị Xuân Đào – Tổ trưởng tổ Bán trú trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội phát biểu: “Việc chuẩn bị những bữa cơm canh với đồ ăn nóng sốt trong mùa lạnh đã luôn là sự quan tâm hàng đầu của mỗi giáo viên phó chủ nhiệm với mong muốn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường sức khỏe cho học sinh. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay!”