Bế giảng lớp MC cơ bản: hứa hẹn nhiều trải nghiệm trong khóa nâng cao

17/04/2019 10:33
Chia sẻ:
Vừa qua, lớp MC sơ cấp đã bế giảng khóa học đầu tiên trong niên học 2018-2019. Qua 10 buổi học, các con và cô giáo đã cùng trải nghiệm những giờ phút vui vẻ và thú vị. Sau buổi bế giảng của các con, tổ Truyền thông trường Ngôi Sao Hà Nội (NSHN) đã có dịp phỏng vấn cô giáo Thu Hằng - MC kênh truyền hình Quốc Hội về cảm nhận sau khóa học.

Chào chị Thu Hằng, là một giáo viên có thời gian cộng tác lâu dài với nhà trường, chị có nhận xét gì về các con học sinh khóa MC đầu tiên trong năm học này?

Đầu tiên phải nói rằng tuy đây là một lớp bé nhưng các con đã có một sự thay đổi đáng kể sau khóa học. Mình còn nhớ trong buổi đầu tiên, các con khá bỡ ngỡ phần vì tham gia CLB theo lựa chọn của bố mẹ, phần vì các con vẫn chưa hiểu khái niệm MC là gì. Nhưng qua thời gian cô trò luyện tập từ những bài đơn giản nhất như luyện giọng, dáng đi, phong thái... thì những bạn nhút nhát nhất cũng đã dần vượt ra khỏi vỏ ốc của chính mình. Trong tất cả các giờ mình đều cố gắng khuyến khích các con phải lên bục giảng - nơi cô trò hay nói vui với nhau là một sân khấu nhỏ - và phải tự kể về mình. Sau khi các con giới thiệu được bản thân trơn tru thì thử thách lại được nâng lên với việc dẫn một chủ đề nào đó trước cô cùng các bạn trong lớp. Điều đáng nói là các con đều thực hiện thành công hơn cả dự đoán của mình.

Và lại một lần nữa chị phát hiện ra những tiềm năng nhí?

Có thể nói như vậy. Bởi chỉ với 10 buổi trong khóa học cơ bản, ngoài việc các con đã nói to rõ ràng và tự tin hơn trong giao tiếp thông thường thì một vài bạn đã bộc lộ rất rõ những khả năng và tố chất để trở thành một MC chuyên nghiệp. Như Đức Phong, đây là một bạn nam lớp lớn rất có ý thức trong học tập. Mỗi buổi học con đều xung phong làm trưởng nhóm và hào hứng tham gia phát biểu. Bên cạnh đó ở lứa nhỏ hơn có Minh Anh, Huyền Trang cũng là những bạn rất có tố chất. Và lứa nhỏ nhất lớp thì có Lan Chi, Thảo Hiền... mặc dù chỉ học lớp 1 nhưng cũng rất tiến bộ. Đặc biệt còn có Trúc Linh, tuy tham gia muộn hơn các bạn những con luôn nỗ lực để có những bài tập tốt.

Chắc rằng khi biết sự thay đổi của các con qua khóa học MC cơ bản, nhiều bậc phụ huynh sẽ quan tâm đến thông tin về khóa MC nâng cao. Chị có thể cung cấp thêm thông tin về khóa học này để các phụ huynh tham khảo?

Với 10 buổi khóa cơ bản, mục đích chính của mình dừng ở việc phá bỏ rào cản để các con tự tin trong giao tiếp, nói to rõ ràng và chủ động hơn trong một số hoạt động trên lớp như quản trò hay thuyết trình. Vì vậy mình đã mời thầy giáo bên nhà hát Tuổi Trẻ cùng các thầy ở công ty tổ chức sự kiện chuyên tổ chức các trò chơi hoạt náo để các con làm quen, học hỏi kinh nghiệm. Trong khóa nâng cao sắp tới, các con sẽ bắt đầu vào những chương trình dẫn cụ thể để phân biệt được làm MC cho từng chương trình ra sao, các cô chú MC làm việc như thế nào? Cùng với đó mình sẽ cho các con học kỹ hơn về nghề Mc như phỏng vấn, hoặc cùng các con đi thực tế  ngoài sân trường để làm tin về học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo trong trường.