Ban quản lý dự án “Mái trường ước mơ” khảo sát xây trường tại Bắc Kạn

14/05/2019 09:19
Chia sẻ qua:

Sau thành công của Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019, trường Ngôi Sao Hà Nội đã tiến hành họp Ban quản lý dự án và lên kế hoạch triển khai xây trường. Ngày 25/3/2019, Ban quản lý dự án đã có chuyến khảo sát tại trường Tiểu học Đồng Phúc, xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Tham gia chuyến khảo sát có BGH nhà trường, do cô Khuất Thị Thanh Nhàn – Phó hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Đại diện Ban quản lý dự án có phụ huynh của Khối Tiểu học và THCS là ông Hàn Lê Thế Huynh, ông Hoàng Chí Kiên và ông Hoàng Thế Cường. Khởi hành từ Hà Nội, để đến được xã Đồng Phúc, đoàn đã đi 243km hết 5 giờ đồng hồ. Tiếp đoàn, về phía địa phương có ông Dương Văn Tuyến – Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Ba Bể; bà Ma Thị Cử - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Bể; ông Hoàng Văn Hôn, Bí thư chủ tịch xã Đồng Phúc; cùng đại diện phòng Giáo dục, Ban kinh tế hạ tầng; Đại diện Ban giám hiệu trường Tiểu học Đồng Phúc.

BQL dự án đã có buổi làm việc với lãnh đạo địa phương

Quang cảnh trường Tiểu học Đồng Phúc

Xã Đồng Phúc là xã xa nhất và nghèo nhất của huyện Ba Bể. Từ trung tâm huyện đi vào trường Tiểu học Đồng Phúc hơn 20km. Tại đây, hiện đang có 195 học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 của 6 thôn trong xã theo học. Hiện nay, trường thiếu 4 phòng học, học sinh phải học trong những căn phòng tạm bợ, vách gỗ, nền đất. Để tất cả học sinh được ngồi học trong những lớp học kiên cố, thoáng mát, nhà trường rất mong muốn có thêm 4 phòng học, một nhà vệ sinh và một thư viện nhỏ phục vụ việc học tập hằng ngày cho học sinh.

 

Những phòng học tạm cần được xây dựng

 

Cô giáo Khuất Thị Thanh Nhàn và BQL dự án làm việc với nhà trường

Đại diện phụ huynh tại xã Đồng Phúc chia sẻ rất mong con em sẽ được học trong những lớp học khang trang. Nếu được trường Ngôi Sao Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây dựng trường thì phụ huynh sẵn sàng đóng góp công sức tham gia giải phóng mặt bằng và nhân lực trong quá trình xây dựng.

Trong tuần này, Ban kinh tế hạ tầng huyện sẽ chuyển sơ đồ mặt bằng hiện trạng cho BGH trường Ngôi Sao Hà Nội. Sau đó, BQL dự án sẽ hoàn thành bản thiết kế, dự toán để UBND huyện Ba Bể phê duyệt. Dự kiến sẽ khởi công xây dựng công trình vào cuối tháng 4/2019.

Song song với dự án xây dựng trường Tiểu học Đồng Phúc, nhà trường cùng BQL dự án cũng sẽ sớm triển khai các thủ tục để xây dựng điểm trường Xu Chín, Lũng Hồ, Yên Minh, Hà Giang.

Chúng ta tin tưởng rằng với sự đồng lòng, ủng hộ của các bậc phụ huynh trường Ngôi Sao Hà Nội và địa phương, trong tương lai sẽ có những phòng học khang trang để các con học sinh vùng sâu vùng xa được học tập, vui chơi trong điều kiện tốt nhất.

 

Ngày tháng

26/03/2019