BÀI PHỎNG VẤN NHÀ GIÁO PHẠM BÍCH NGÀ TRÊN HANOI STAR NEWS VỀ TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

18/01/2020 08:53
Chia sẻ qua:
Ngày 14/01/2020 vừa qua, Nhà giáo Phạm Bích Ngà – Người sáng lập và điều hành trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã có buổi phỏng vấn trên kênh Hanoi Star News về những điểm mới trong chương trình học năm học 2020 – 2021. Dưới đây là toàn bộ nội dung buổi phỏng vấn, kính mời Quý phụ huynh cùng Hansers theo dõi.

MC: Xin chào cô, cảm ơn cô đã một lần nữa dành thời gian cho Hanoi Star News.

Nhà giáo Phạm Bích Ngà: Vâng, chào Lan Hương, chào các khán giả của Hanoi Star News.

MC: Trong thời gian phát hành hồ sơ tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021, Nhà trường đã nhận được một số câu hỏi từ các quý vị phụ huynh, đặc biệt là các quý phụ huynh có mong muốn cho con theo học tại Ngôi Sao Hà Nội liên quan đến chương trình học. Vậy cô vui lòng chia sẻ về chương trình học của năm học 2020 – 2021 thì có điều gì mới, thưa cô?

Nhà giáo Phạm Bích Ngà: Năm học 2020 – 2021, các con học sinh lớp 1 sẽ sử dụng sách giáo khoa mới theo chương trình mới của Bộ GD & ĐT. Để nâng cao chất lượng giáo dục tốt hơn nữa, chúng tôi cũng thực hiện giảm sĩ số từ 36 học sinh/lớp xuống còn 30 học sinh/lớp đối với lớp 1 để có thể triển khai chương trình GDPT mới một cách tốt nhất.

Điểm mới thứ hai mà tôi cũng đang rất tâm huyết cho Ngôi Sao Hà Nội đó là học đi đôi với hành, đưa học sinh về gần với thiên nhiên hơn. Nên chúng tôi đã đầu tư một khu trải nghiệm rộng 9 ha tại khu du lịch Đồng Mô để các học sinh được trải nghiệm mỗi tháng một lần.

Nhà giáo Phạm Bích Ngà - Người sáng lập và điều hành trường Ngôi Sao Hà Nội tại buổi phỏng vấn của kênh Hanoi Star News

MC: Chắc chắn là Hansers sẽ rất vui khi nghe thấy thông tin này đấy ạ. Vậy xin cô cho biết với chương trình giáo dục có nhiều đổi mới như vậy thì chính sách học phí có thay đổi gì không, thưa cô?

Nhà giáo Phạm Bích Ngà: Thực ra, học phí của chúng tôi cũng không thay đổi nhiều bởi vì với mức học phí 6 triệu đồng dành cho 36 học sinh/lớp cũng tương đương với mức học phí 7,2 triệu đồng dành cho 30 học sinh/lớp. Nên năm nay Ngôi Sao Hà Nội có đưa ra mức học phí là 7,5 triệu đồng, tăng 300 nghìn đồng so với năm ngoái. Tổng học phí một tháng dành cho mỗi Hanser là 7,5 triệu đồng chưa bao gồm tiền ăn, tiền bán trú hoặc hoạt động dã ngoại…

MC: Vậy lộ trình học phí cho các năm học tiếp theo sẽ như thế nào thưa cô?

Nhà giáo Phạm Bích Ngà: Những phụ huynh nào đang cho con theo học ở Ngôi Sao Hà Nội trong một thời gian dài đều biết thông thường chúng tôi có những gói học phí rất ổn định và trong quá trình các con học ở đây thì không điều chỉnh quá nhiều. Nếu như có lần nào đó điều chỉnh thì mức điều chỉnh sẽ không vượt quá 20%.

MC: Điều này Nhà trường có thông báo trên các phương tiện truyền thông không ạ?

Nhà giáo Phạm Bích Ngà: Điều này chúng tôi có thông báo với các phụ huynh của trường nhưng chưa đưa lên các phương tiện truyền thông nhiều. Tôi cũng muốn chia sẻ thêm là phụ huynh của Ngôi Sao Hà Nội đa số là công chức nên khi lựa chọn Ngôi Sao Hà Nội để cho con theo học thì phụ huynh đã cân đối từ khi con bước vào lớp 1. Chúng tôi rất hiểu điều này nên khi các con đã vào học ở Ngôi Sao Hà Nội, chúng tôi không thể nào tăng học phí một cách làm khó cho phụ huynh được.

MC: Vâng, khi nghe được điều này thì quý vị phụ huynh sẽ rất yên tâm về lộ trình học phí của Ngôi Sao Hà Nội. Được biết Nhà trường có hệ tiếng Anh liên kết dành cho các con học sinh muốn theo học tăng cường môn tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài. Xin cô cho biết thời lượng học như thế nào ạ?

Nhà giáo Phạm Bích Ngà: Ở đây chúng tôi có một hệ tiếng Anh dành cho học sinh học lớp chất lượng cao, có 10 tiết/tuần trong đó có 5 tiết GV nước ngoài và 5 tiết GV người Việt Nam. Còn đối với lớp tiếng Anh liên kết, chúng tôi có 12 tiết tiếng Anh/tuần cụ thể là 9 tiết GV nước ngoài, 3 tiết GV Việt Nam và trong đó có tiết Toán Tiếng Anh.

MC: Vâng, vậy thì mức học phí của chương trình tiếng Anh liên kết có phải là chi phí bắt buộc không ạ?

Nhà giáo Phạm Bích Ngà: Lớp tiếng Anh liên kết là lớp lựa chọn với mức học phí là 1,5 triệu đồng/tháng. Nếu phụ huynh mong muốn con có thể học chương trình này thì đăng ký hoàn toàn tự nguyện. Còn nếu như không muốn học lớp này thì hoàn toàn có thể học các lớp chất lượng cao.

Nhà giáo Phạm Bích Ngà - Người sáng lập và điều hành trường Ngôi Sao Hà Nội tại buổi phỏng vấn của kênh Hanoi Star News

MC: Như cô đã chia sẻ, Ngôi Sao Hà Nội sẽ đầu tư khu trải nghiệm cho học sinh, vậy dự án này bao giờ được triển khai và khi nào học sinh được sử dụng, thưa cô?

Nhà giáo Phạm Bích Ngà: Dự án này chúng tôi sẽ triển khai sau Tết âm lịch. Hy vọng trong vòng 4 tháng thì sẽ khánh thành và sẽ cố gắng là sang năm học mới 2021 – 2022, học sinh Ngôi Sao Hà Nội sẽ được học tập và vui chơi ở khu trải nghiệm mới. Trên khu trải nghiệm, chúng tôi sẽ đưa vào một số hoạt động mà ở trường chúng tôi không thể đưa được vì diện tích có hạn như bể bơi, khu leo núi, các sân thể thao theo tiêu chuẩn quốc tế, khu học về công nghệ, tham gia các thí nghiệm khoa học hoặc khu làm bánh, nấu ăn, pha chế…

MC: Các Hansers sẽ rất là vui khi nghe được tin này đấy ạ. Câu hỏi cuối cùng mà chương trình muốn dành cho cô đó là trong cuộc họp phụ huynh vừa qua, Nhà trường cũng nhận được một số câu hỏi của các bậc phụ huynh liên quan đến vấn đề thành lập khối THPT mang tên Ngôi Sao Hà Nội. Vậy cô có thể chia sẻ rõ hơn về kế hoạch này được không ạ?

Nhà giáo Phạm Bích Ngà: Trong lộ trình của Nhà trường chắc chắn sẽ có cấp ba. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị nhân sự cho việc mở cấp ba Ngôi Sao Hà Nội. Hy vọng rằng năm học 2021 – 2022 sẽ có THPT Ngôi Sao Hà Nội ra đời.

MC: Như vậy chắc chắn các em học sinh lớp 6 năm nay sẽ hoàn toàn yên tâm được theo học một lộ trình rất dài hơi tại Ngôi Sao Hà Nội đúng không thưa cô?

Nhà giáo Phạm Bích Ngà: Vâng, chắc chắn học sinh năm tới vào lớp 6 sẽ được học THPT Ngôi Sao Hà Nội.

Cũng chuẩn bị bước sang năm mới, xin chúc các thầy cô, các đồng chí CBCNV của trường, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các con học sinh một năm mới an vui, hạnh phúc và đầm ấm bên gia đình. Xin chúc mừng năm mới.

MC: Xin cảm ơn cô đã dành thời gian cho buổi trò chuyện của Hanoi Star News.