BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG TẠI LỄ VINH DANH HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO NĂM HỌC 2018 - 2019

14/05/2019 14:03
Chia sẻ qua:
Xin gửi tới các bậc cha mẹ, quý thầy cô giáo và các con học sinh thân yêu toàn văn bài phát biểu của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang tại Lễ Vinh Danh học sinh có thành tích cao năm học 2018 - 2019!

 

Thay mặt BLĐ và hội đồng sư phạm nhà trường, tôi xin được gửi lời chúc sức khỏe và lời chào nồng nhiệt nhất đến các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và các con học sinh xuất sắc đã có mặt trong buổi lễ vinh danh học sinh đạt thành tích cao năm học 2018 – 2019 trường Liên cấp TH và THCS Ngôi Sao Hà Nội ngày hôm nay.

Với mục tiêu xây dựng Ngôi Sao Hà Nội  trở thành một ngôi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế và đậm đà bản sắc Việt, BLĐ nhà trường luôn cập nhật những ý tưởng mới, nghiên cứu và đưa vào giảng dạy những chương trình phù hợp. Với sự năng động, sáng tạo, lòng yêu nghề, ham học hỏi, tích cực vận dụng công nghệ thông tin trong các giờ học, các thầy cô giáo trường Ngôi Sao Hà Nội  và giáo viên thỉnh giảng đến từ các trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chuyên Sư phạm v.v... đã truyền cho các thế hệ học sinh niềm say mê học tập ngay từ những ngày đầu tiên các con đến trường.

Trong 9 năm qua, với mô hình phát triển toàn diện, học sinh Ngôi Sao Hà Nội  đã học tập và rèn luyện về văn hóa, nghệ thuật, thể thao, kỹ năng mềm và tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chương trình từ thiện. Và thực sự Ngôi Sao Hà Nội  đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của các con, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui và hạnh phúc.

Năm học 2018 – 2019 là một năm học thành công rực rỡ, với rất nhiều thành tích của những học sinh xuất sắc; đã có tổng cổng 2203 giải thưởng trong nước và quốc tế. Có thể thấy sự nỗ lực trong học tập của mỗi học sinh Ngôi Sao Hà Nội đã góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Việc các con tham gia các kì thi đã trở thành niềm hứng thú và cũng như thử thách chính bản thân mình để chứng minh năng lực bản thân. Các kì thi học sinh giỏi thành phố, quốc gia, và các kì thi khác như English Champion, TOEFL Junior, IMSO, APMOP IKMC, AMC, SASMO, MYST,… là những sân chơi vô cùng quen thuộc và luôn được các con chờ đợi.

Tất cả các con học sinh được vinh danh ngày hôm nay đều là những học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc: Đạt huy chương vàng, hoặc đạt từ giải xuất sắc tại các kì thi toán Quốc tế, Tiếng Anh trong nước và quốc tế; đạt giải trong các kì thi HSG, các cuộc thi Nghệ thuật Thể thao cấp TP và QG. Có thể kể đến những gương mặt tiêu biểu như Trần Bảo Duy (lớp 7A0) là một trong 10 gương mặt trẻ của Thủ Đô được tuyên dương vào tháng 12/2018; Trần Xuân Bách (lớp 8A0) là 1 trong 2 học sinh HN tham gia kì thi Tin học trẻ Toàn quốc; vô địch toán Violympic Toàn Quốc 2019; Nguyễn Vỹ Phong (lớp 6A0) vô địch English Champion Toàn quốc khối 6; Chu Anh Thiện (lớp 8B0) vô địch Toàn quốc cuộc thi  TOEFL Junior; Trần Hoàng Lâm (2A0) vô địch khối 3 kì thi toán SASMO của Đông Nam Á;  Nguyễn Gia Như dành 5 HCV ở Giải khiêu vũ thể thao Quốc tế Singapo WDSF Open 2018 và lọt vào vòng bán kết cuộc thi Asia’s Got Talents 2019; Phạm An An huy chương Đồng Giải Taekwondo học sinh toàn quốc khu vực phía Bắc; Ngô Xuân Gia Huy huy chương Đồng giải vô địch cờ tướng trẻ Toàn quốc 2018 và còn rất nhiều gương mặt xuất sắc khác đã có mặt tại hội trường ngày hôm nay. Các con chính là niềm tự hào của Ngôi Sao Hà Nội và những thành tích của các con sẽ được lưu vào truyền thống của nhà trường.

Năm học 2018 – 2019 cũng đánh một dấu mốc quan trọng đối với tập thể CBGV và HS trường Ngôi Sao Hà Nội . Đây là năm đầu tiên nhà trường có học sinh tốt nghiệp THCS. Những hạt mầm được gieo cách đây 9 năm, nay đã đơm hoa kết trái. Đây là lớp học trò đầu tiên mà tập thể CBGV trường Ngôi Sao Hà Nội đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng. Các cô bé cậu bé tí hon ngày nào còn ngây ngô với những con chữ o, a, giờ đã cao lớn chững chạc và tự tin với những quyết định chọn trường cho một cấp học mới. Các con đã làm gương cho các em học sinh thế hệ sau nỗ lực phấn đấu không ngừng để ngày hôm nay, 188 học sinh xuất sắc, đại diện cho gần 2300 học sinh trường Liên cấp TH và THCS Ngôi Sao Hà Nội được vinh dự tham gia lễ vinh danh học sinh đạt thành tích cao năm học 2018 – 2019.

Để có được những thế hệ học sinh ưu tú như ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bậc cha mẹ, đã tin tưởng và luôn đồng hành, ủng hộ từng bước đi của các con trong quá trình học tập và rèn luyện tại Ngôi Sao Hà Nội .

Cảm ơn các thầy cô giáo, những người đồng nghiệp đã luôn sát cánh trong sự nghiệp trồng người bằng cả tình thương yêu và trách nhiệm với các con học sinh.

Cảm ơn các đơn vị đối tác, các sở ban ngành đã tạo điều kiện hợp tác và giúp đỡ cho nhà trường trong thời gian vừa qua.

Và đặc biệt hơn, chúng ta vô cùng tự hào về sự trưởng thành và thành tích mà các con đã đạt được trong năm học này. Các con chính là động lực cho các thầy cô bước tiếp trên con đường vinh quang đã chọn. Các con là người đánh dấu tên trường Ngôi Sao Hà Nội  trên bản đồ các trường học uy tín của thành phố và làm nên thương hiệu của Ngôi Sao Hà Nội ngày hôm nay. Xin cảm ơn các con rất nhiều.

Một lần nữa, cô xin chúc mừng thành tích của các con, chúc mừng các bậc cha mẹ, chúc mừng các thầy cô giáo.

Xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các quý vị trong buổi lễ long trọng ngày hôm nay.