ẤM ÁP TẤM LÒNG CỦA NGƯỜI GIÁO VIÊN PHÓ CHỦ NHIỆM

16/11/2019 08:54
Chia sẻ qua:
Khi cơn gió lành lạnh đầu đông kéo về, ấy cũng là lúc không khí lại được hâm nóng lên tại trường Ngôi Sao Hà Nội bởi những hoạt động tưng bừng của các học sinh tri ân các thầy cô giáo, của các cán bộ, giáo viên nhà trường hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Suốt hơn một tháng qua, tôi cùng các thầy cô của Ngôi Sao Hà Nội đã được tham dự rất nhiều tiết dạy của các bạn đồng nghiệp trong đợt thi Giáo viên giỏi cấp trường, đã trải qua rất nhiều cảm xúc khi được dự những tiết dạy đầy sáng tạo, đem lại biết bao điều bổ ích cho học sinh và càng thêm yêu mến, cảm phục các thầy giáo cô giáo. Thế nhưng, ngày hôm nay khi được tham dự Hội thi nhân viên giỏi với chủ đề: “Chúng tôi đồng hành cùng 5S” của các cô giáo Phó chủ nhiệm tôi thực sự thấy xúc động, thấy tự hào và không ngăn được mong muốn được viết đôi điều về các cô.

Ban Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh cùng các giáo viên Phó chủ nhiệm

Với đặc thù công việc là chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ của học sinh, các cô lúc nào cũng tất bật với những công việc “bếp núc”, dọn dẹp, hỗ trợ các hoạt động trong nhà trường - tựa những con ong chăm chỉ, cần mẫn. Sau giáo viên chủ nhiệm, giáo viên phó chủ nhiệm cũng là những người gần gũi và tiếp xúc các con học sinh nhiều nhất. Người giúp các con rèn luyện những thói quen sinh hoạt, nết ăn, nếp ngủ cũng chính là các cô. Khi triển khai việc vệ sinh theo tiêu chuẩn 5S, nhà trường mong muốn các giáo viên sẽ giúp học sinh hiểu và thực hành được điều này một cách thiết thực nhất. Đến khi được tham dự những phần thi của giáo viên phó chủ nhiệm về vấn đề vệ sinh 5S, tôi thực sự ngỡ ngàng và thán phục các cô về sự hiểu biết, về những việc các cô đã làm để giáo dục học sinh, để hưởng ứng phong trào này.

Các Táo quân tham gia trong Hội thi "Chúng tôi đồng hành cùng 5S"

Những tiểu phẩm sâu sắc và ý nghĩa về vấn đề vệ sinh, bảo vệ môi trường, những bài ca, điệu nhảy sôi động mang những thông điệp dễ nhớ về “5S” hay màn trình diễn thời trang của cả cô và trò với những bộ trang phục rất đẹp được các cô cùng học sinh của mình làm từ đồ tái chế đều khiến tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Ở trên sân khấu, các cô giáo của chúng tôi thực sự tỏa sáng, thật sự rất đáng yêu. Tôi chợt nhận ra rằng: mỗi Hansers ở bất cứ bộ phận nào cũng có thể sáng tạo, cũng tràn đầy tình yêu với công việc, cũng luôn trách nhiệm với công việc được giao. Nếu như các thầy cô giáo đứng lớp đem đến cho học sinh những bài học về tri thức, đạo đức, kỹ năng qua giờ dạy trên lớp thì các cô giáo phó chủ nhiệm cũng là người dạy cho các con những điều đó qua các hoạt động hàng ngày, những trải nghiệm trong thực tế  và ảnh hưởng không nhỏ đến việc hình thành những thói quen tốt cho học sinh. Một giáo viên phó chủ nhiệm luôn yêu thương học sinh, có trách nhiệm trong công việc và biết sáng tạo cũng góp phần vào sự phát triển nhân cách, trí tuệ của mỗi học sinh.

Tiết mục trình diễn thời trang trong Hội thi "Chúng tôi đồng hành cùng 5S"

Chứng kiến những lứa học sinh đang dần trưởng thành dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội, chắc hẳn các cô cảm thấy rất tự hào vì những học sinh thân yêu của mình. Mong rằng truyền thống “tôn sư trọng đạo” vẫn luôn được giữ gìn để những “người lái đò thầm lặng” có thêm động lực, vững tay chèo đò. Xin được chúc cho những cô giáo phó chủ nhiệm của chúng tôi luôn hạnh phúc trong cuộc sống, trong công việc bởi THẦY CÔ HẠNH PHÚC SẼ THAY ĐỔI CẢ THẾ GIỚI.

                                                                                      Trần Thị Thanh Vân

Phó Hiệu trưởng Trường Ngôi Sao Hà Nội