50 đội tuyển Khối THCS sẵn sàng cho cuộc thi Đại sứ di sản văn hóa UNESCO 2019

01/03/2019 11:30
Chia sẻ qua:
Trong sáng ngày 1/3/2019, đã có danh sách của 50 đội tuyển khối THCS trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ tham gia tranh tài tại cuộc thi Đại sứ di sản văn hóa UNESCO 2019 diễn ra vào ngày mai. Đây là một tín hiệu mừng cho thấy sự quan tâm của các học sinh đối với vấn đề di sản nói chung, cũng như sự tự tin thể nghiệm những ý tưởng sáng tạo của các con bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
 
Tham gia cuộc thi, các Hansers được khuyến khích chủ động tìm hiểu thông tin về các di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận. Cùng với đó, các con sẽ được phát huy sự sáng tạo của mình trong việc dựng nên mô hình mô phỏng di sản bằng các vật liệu tái chế. Qua đó, ngoài mục tiêu phổ biến rộng rãi cho cộng đồng các giá trị của di sản của thế giới, các Hansers cũng truyền đi một thông điệp đẹp về bảo vệ và giữ gìn môi trường.
  
Dưới sự bảo trợ của Đại Sứ quán Mỹ và UNESCO Hà Nội và hướng dẫn trực tiếp của giáo viên người Mỹ cô Bridget Newberry - học giả Fullbrighter đến từ trường Stivers School for the Arts, Dayton, Ohio, Mỹ,  Trường Ngôi Sao Hà Nội hy vọng cuộc thi sẽ đem đến cho các em học sinh một trải nghiệm tích lũy kiến thức văn hóa thế giới cùng phương pháp học qua dự án đang được áp dụng tại Mỹ. Đây sẽ là diễn đàn cho các em thể hiện sự tự tin, niềm yêu thích lịch sử, văn hóa cũng như giá trị quý báu của các di sản thế giới đang được UNESCO cùng cộng đồng thế giới bảo vệ.
 
Với khung thời gian từ 9h – 11h30 cho buổi sáng và từ 13h30 – 16h30 cho buổi chiều, mỗi nhóm học sinh sẽ đóng vai làm người dân địa phương để thuyết trình về dự án của mình, thông qua một mô hình 3D mô phỏng di sản cùng poster giới thiệu thông tin chung và giá trị văn hóa lịch sử mà di sản đó mang lại.
 
Thông tin về các nhóm đăng ký và ca dự thi xin vui lòng tham khảo theo link dưới đây:
 
http://bit.ly/daisudisanUNESCO2019