10 NĂM NGÔI SAO HÀ NỘI – MỘT CHẶNG ĐƯỜNG TỎA SÁNG

20/11/2020 16:51
Chia sẻ qua:
Trong đêm tri ân “Suối nguồn yêu thương” – hướng tới lễ Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường và Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – diễn ra tối 18/11, những con người của mái trường Ngôi Sao Hà Nội đã có cơ hội được ngồi cùng bên nhau để nhìn lại hành trình đã qua.

Và hơn thế, đây chính là thời khắc trân quý để Ngôi Sao Hà Nội bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới tất cả người thầy, những người cô, những người cán bộ đã cùng gây dựng nền móng trong những ngày đầu tiên ấy, cũng như vẫn luôn đồng hành cùng Nhà trường đi tới thành công của ngày hôm nay với tất cả tấm lòng nhiệt huyết.

Tất cả họ – những mảnh ghép tuyệt vời đã tạo nên một Ngôi Sao Hà Nội như ngày hôm. Tất cả đều đã dành một chữ “Tâm” tận tụy với nghề và công việc mình được giao phó.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch HĐQT Hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT Trường Đoàn Thị Điểm là hai nhà quản lý giáo dục có vai trò quan trọng trong sự hình thành, phát triển của Ngôi Sao Hà Nội. Đối với ban lãnh đạo nhà trường, thầy Hoà, cô Hiền vừa là bậc đàn anh, đàn chị đi trước, vừa là những người thầy trong quản lý giáo dục, người đã dẫn dắt Ngôi sao Hà Nội trong những ngày đầu tiên gây dựng.

Hạng mục giải thưởng đặc biệt này xin được dành để tri ân Thầy Hòa – Cô Hiền – 2 người Thầy lớn đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giáo dục và đặt những viên gạch đầu tiên để Ngôi Sao Hà Nội phát triển bền vững như ngày hôm nay.

Giải Tri ân đặc biệt ở hạng mục “Thành tựu trọn đời” dành cho Người Mẹ – Người Chị lớn – “Người Giữ Lửa” của Ngôi Sao Hà Nội, người mà mỗi Hanser đều gọi với cái tên trìu mến – bác Ngọc. Từ những ngày đầu của Ngôi Sao Hà Nội cho đến hôm nay, bác Ngọc luôn luôn trăn trở không chỉ với mỗi món ăn mà còn cả sự tổng thể, hài hoà về dinh dưỡng trong mỗi thực đơn.

Bác không chỉ là một người đầu bếp giỏi mà còn là một tổng chỉ huy, từng bước giúp hệ thống bếp ăn của nhà trường ngày một nâng tầm, đủ điều kiện phục vụ yêu cầu ngày càng lớn về số lượng cũng như đòi hỏi ngày càng khắt khe về chất lượng bữa ăn cho hàng ngàn học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường hôm nay.

‘Thứ duy nhất không bao giờ thay đổi là chúng ta phải luôn luôn thay đổi’ – đó chính là triết lý mà người sáng lập Ngôi Sao Hà Nội, nhà giáo Phạm Bích Ngà cùng Ban lãnh đạo Nhà trường luôn tậm niệm và theo đuổi.

Trong đêm Tri ân ‘Suối nguồn Yêu thương” xin được dành những điều ngọt ngào nhất, ấm áp nhất dành cho người Mẹ – người Thuyền trưởng đã luôn đương đầu với mọi sóng gió để chèo lái con thuyền Ngôi Sao Hà Nội đi tới thành công của ngày hôm nay.

Sát cánh cùng Ban lãnh đạo Nhà trường luôn có các thầy cô trong Ban giám hiệu, những trụ cột vững chắc cho Ngôi Sao Hà Nội tự tin vươn xa.

Giải Cống hiến – Những chiến binh không mỏi – xin được dành dành tặng cho những đại diện nổi bật nhất của Ban giám hiệu – những con người đã cùng, gắn bó bền bỉ, cùng chung tay chèo lái con thuyền Ngôi Sao Hà Nội đi trên dòng chảy yêu thương đến bến bờ của Trí tuệ – của Thành công.

Từ thuở ban đầu, Ngôi Sao Hà Nội được thành lập với 97 học sinh thuộc khối tiểu học với tên gọi Trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội. Dìu dắt, chăm sóc và truyền đạt kiến thức cho những lứa học sinh ban đầu ấy là 30 thầy cô tâm huyết với nghề, yêu các học trò như chính những đứa con của mình.

Với tình yêu thương và tâm huyết nghề nghiệp, các giáo viên của khối Tiểu học đã ươm mầm những tài năng làm nên tự hào của Ngôi Sao Hà Nội ngày hôm nay.

Trải qua 10 năm, tổng số học sinh tiểu học đã lên đến 1500 học sinh và 90 giáo viên cùng chất lượng đào tạo vượt trội, được cha mẹ phụ huynh tin tưởng, xã hội tôn vinh. Đội ngũ các thầy, các cô – người công tác từ 9, 10 năm cho đến những cô thầy vừa vào làm việc được một vài tháng – ai cũng sắt son một lòng vì các con thân yêu, vì sự phát triển của nhà trường.

Đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau, gắn bó cùng mái trường, hết lòng vì học sinh thân yêu – các gương mặt đại diện được lựa chọn là những cá nhân tiêu biểu cho những điều làm nên giá trị đặc biệt ấy ở Ngôi Sao Hà Nội.

Khối THCS của Ngôi Sao Hà Nội được thành lập năm 2015, khi Nhà trường đã ghi được những dấu ấn nhất định trong hệ thống giáo dục thủ đô và bắt đầu những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Kế thừa được bản sắc văn hóa, tinh thần làm việc của lớp người đi đầu, đồng thời đón nhận được những thuận lợi từ vị thế mà Nhà trường đạt được sau 5 năm trưởng thành, tập thể giáo viên khối THCS đã khẳng định được mình khi số lượng giáo viên từ trên 20 người lên đến 54 người vào thời điểm hiện nay.

Không chỉ tăng về số lượng nhân sự, chất lượng của khối THCS cũng được ghi nhận bằng Thành tích của các thầy cô cùng học trò, bằng ngàn TRÍ TUỆ, SÁNG TẠO, ĐOÀN KẾT, CHIA SẺ của cả một tập thể.

Giải Cống hiến – Gắn bó keo sơn dành cho các cán bộ giáo viên Khối THCS với mong muốn vinh danh những gương mặt góp phần tạo nên dấu ấn nhất định của Ngôi Sao Hà Nội trong hệ thống giáo dục thủ đô và bắt đầu những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Thầm lặng, không phô trương nhưng lại chính là sợi dây gắn kết không thể thiếu của hơn 300 thành viên mái nhà Ngôi Sao Hà Nội, kết nối với hàng ngàn phụ huynh học sinh – đó chính là những đồng chí kế toán, cán bộ văn phòng, nhân sự, tổng phụ trách, các đồng chí bộ phận dinh dưỡng nhà bếp, các cô lao công, bác bảo vệ, thợ sửa chữa điện nước…

Những con người đi cùng năm tháng này đã không quản ngại, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, cùng nhà trường phát triển trong suốt 10 năm qua và còn tiếp tục trên chặng đường mới với nhiều thách thức và cơ hội.

Những con người ấy không trực tiếp làm nên sắc vàng, sắc bạc của những tấm huy chương hay ánh lấp lánh của những chiếc cúp danh giá nhưng họ lại chính là những người giữ cho ánh sáng ấy được lan tỏa, được vươn xa và trường tồn.

Xin trân trọng được tri ân những con người luôn vững vàng đằng sau mọi thành công và đỉnh cao ấy!

Ấn tượng – tên gọi của Giải thưởng được dành để vinh danh những những thầy cô, cán bộ giáo viên, những người quản lý có sức trẻ, có trí tuệ, sẵn sàng chấp nhận sự thay đổi, luôn học hỏi kinh nghiệm các bậc đàn anh đi trước.

Họ là những nhân tố lan tỏa năng lượng, nhiệt huyết không chỉ tới các học trò mà còn tới tập thể đồng nghiệp.

Và hơn cả, họ cũng chính là những cái tên đại diện cho rất rất nhiều các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường, những con người cùng làm nên ánh sáng của Ngôi Sao Hà Nội ngày hôm nay và mai sau.