Học sinh THCS Ngôi Sao Hà Nội bước vào kỳ thi học kỳ I

13/04/2019 09:10
Chia sẻ:
Bắt đầu từ ngày 05/12/2016, tất cả học sinh khối 6 và khối 7 của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội đã chính thức bước vào kỳ thi cuối học kỳ I.
 
Ở tất cả các môn thi, nhà trường đều chuẩn bị hai đề chẵn, lẻ và bảo mật cẩn thận cho đến ngày thi. Riêng đối với bộ môn Tiếng Anh, các con học sinh được kiểm tra đầy đủ cả 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Phần thi đọc và viết sẽ được thực hiện trên giấy, còn ở phần thi nghe và nói, từng bạn học sinh sẽ thi theo hình thức phỏng vấn trực tiếp với giáo viên người nước ngoài.
 
Không khí của ngày thi học kỳ diễn ra rất nghiêm túc nhưng không hề căng thẳng. Trước thời gian thi hai tuần, tất cả các lớp đã tập trung làm đề cương ôn tập, hệ thống hóa những nội dung kiến thức trọng tâm, sau đó nộp cho các thầy cô giáo kiểm tra và chấm chữa cẩn thận.
 
Trong cả quá trình học vừa qua, các bạn học sinh Ngôi Sao Hà Nội thường xuyên được củng cố kiến thức qua các bài kiểm tra 1 tiết định kỳ hằng tháng ở các bộ môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và được cọ xát qua các kỳ thi uy tín như: Tiếng Anh IOE, Toán Violympic, kỳ thi Toán học Úc AMC, cuộc thi TOEFL JUNIOR… Đây là cơ sở để các con nắm vững kiến thức nền tảng và trở nên quen dần với không khí thi cử mà không đặt nhiều áp lực cho bản thân. Bạn nào cũng thể hiện tinh thần phấn chấn, tự tin và giàu quyết tâm đạt kết quả cao trong học kỳ I của năm học này.
 
Sau ngày thi đầu tiên, tất cả các lớp được nghỉ một ngày ở nhà để nghỉ ngơi và có thêm thời gian ôn tập, chuẩn bị kĩ lưỡng cho các bộ môn tiếp theo. Sau khi hoàn thành tất cả các môn thi, bài làm của học sinh sẽ được tập hợp để Hội đồng thi niêm phong, rọc phách trước khi chấm điểm nhằm đảm bảo tính khách quan và công bằng.
 
 
Bạn nào cũng chăm chú làm bài thi rất tập trung và nghiêm túc
 
 
 
Kết thúc mỗi môn thi, các con học sinh cùng nhau trao đổi về nội dung bài vừa hoàn thành